does domain name affect seo jpg

Tên miền của bạn có ảnh hưởng đến SEO của bạn không?

Trước đây, việc chọn tên miền phù hợp có tác động lớn đến thứ hạng SEO của bạn. Tuy nhiên, ngày nay mọi thứ đã khác một chút.

Các miền đối sánh chính xác (hay gọi tắt là EMD) là một vấn đề lớn. Google sẽ nâng cao kết quả của bạn bởi vì các từ khóa nằm ngay trong miền. Chỉ điều đó đã mang lại giá trị và sức mạnh xếp hạng trang web.
Nó có ý nghĩa trên bề mặt. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy tính và đã thực hiện tìm kiếm trên Google, tên trang web như www.buyacomputer.com hoặc www.bestcomputerdeals.com sẽ là những nơi tốt nhất để hiển thị cho bạn những chiếc máy tính để bán.

Các công ty khác đã sử dụng tên miền phụ và thư mục con để nhét nhiều từ khóa hơn vào mỗi URL với hy vọng xếp hạng tốt hơn một chút. Một trang web sẽ thêm một trang có địa chỉ web là www.abcelectronics.com/buy-a-computer để nhận kết quả SEO tức thì.

Sau đó, mọi thứ đã thay đổi.

Google nhận ra rằng các trang web có thẩm quyền không chỉ cần một tên miền tuyệt vời. Thuật toán đã được thay đổi để tính đến nhiều yếu tố khác, như các trang web giới thiệu và thông tin đáng tin cậy.

Sự nhấn mạnh vào nội dung trang web được hiển thị rõ ràng trên trang kết quả. Trước đây, Google sẽ liệt kê các kết quả và in đậm các từ khóa trong thẻ tiêu đề, thường bao gồm tên miền. Bây giờ, khi thực hiện tìm kiếm mua máy tính, các từ khóa trong câu hỏi tìm kiếm được in đậm trong phần đánh dấu lược đồ hoặc phần nội dung từ trang web.
Tất cả điều này để nói rằng từ khóa trong tên miền không còn là yếu tố tự động xếp hạng cao nữa.

Sau đó, tên miền có quan trọng không?

Chắc chắn rồi. Chọn tên miền phù hợp là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn nên chọn một miền phù hợp với thương hiệu công ty của bạn và không quá phức tạp.
Chỉ riêng cái tên cũng không phải là yếu tố duy nhất được xem xét trong một URL. Các công ty nên nghĩ về phần TLD (miền cấp cao nhất). Điều quan trọng nếu miền của bạn là .com, .org hoặc .computers (hoặc bất kỳ tùy chọn nào trong số hàng nghìn tùy chọn khác). Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng miền .com vì hầu hết khách hàng tiềm năng đương nhiên sẽ cho rằng đó là cách địa chỉ trang web của bạn kết thúc. Nói cách khác, họ sẽ dễ dàng truy cập ngay vào trang web của bạn hơn nếu nó kết thúc bằng .com.

Tên miền và PPC

Một lĩnh vực mà tên miền có thể thấy tác động lớn hơn là với PPC. Nếu bạn có không gian giới hạn cho quảng cáo, việc có một từ khóa trong miền có thể hữu ích. Những người nhấp vào quảng cáo PPC thường tìm kiếm các sản phẩm cụ thể, không phải các công ty.

Kết quả SEO địa phương cũng có thể cao hơn khi vị trí được bao gồm trong tên miền hoặc tên miền phụ.

Trong một video gần đây của Google Webmasters, John Mueller từ Google đã trả lời một câu hỏi về việc liệu việc sử dụng TLD .job có giúp trang đăng tuyển dụng xếp hạng cao hơn hay không. Câu trả lời của anh ấy là không, nhưng còn nhiều điều hơn thế.

Tôi có nên thay đổi tên miền của mình không?

Nếu bạn đã có một miền đối sánh chính xác, bạn có thể tự hỏi liệu nó có đáng thay đổi hay không.

Có lẽ là không, nhưng nó phụ thuộc.

Các công ty và trang web được thành lập với thương hiệu và lưu lượng truy cập không cần phải thay đổi miền của họ. Nhiều năm làm việc và quản lý danh tiếng đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu, và nếu một công ty đang thành công với điều đó, đừng thay đổi nó.

Thay vào đó, hãy tập trung nỗ lực SEO của bạn vào việc viết nội dung chất lượng, xây dựng liên kết giới thiệu và nhận được những đánh giá tốt hoặc những đề cập có ảnh hưởng.

Nếu công ty của bạn mới hơn và bạn mới thành lập, bạn có thể muốn xem xét chuyển đổi. Từ quan điểm tiếp thị chung, khi công ty của bạn phát triển, bạn có thể muốn mở rộng các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ngoài từ khóa bạn đã đặt trong miền của mình. Miền đối sánh chính xác có thể hạn chế tiềm năng phát triển trong tương lai của bạn.

Điều quan trọng là tập trung vào việc đạt được kết quả SEO tốt nhất thông qua các chiến lược vượt ra ngoài chỉ từ khóa. Bất kể bạn đang ở đâu trên phổ trường tồn của doanh nghiệp, điều quan trọng là phải có một chiến lược SEO vững chắc.

Nguồn: Dịch từ: https://www.seo.com/blog/does-your-domain-name-affect-your-seo
1.SEO cho tổ chức phi lợi nhuận: 5 phương pháp hay nhất dành cho các tổ chức từ thiện để cải thiện SEO
2.Các thuật ngữ SEO thông dụng và quan trọng nhất bạn cần biết
3.SEO doanh nghiệp nhỏ: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để bạn bắt đầu trong 10 bước nhanh

Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing – Gửi mail hàng loạt

Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *