11 cách siêu dễ dàng giúp tăng tốc độ trang web của bạn hơn bao giờ hết

Chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google đang được tiến hành và khi nó hoạt động, tốc độ trang sẽ là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất cho các truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nếu bạn vẫn chưa làm cho trang web của mình nhanh hơn, đã đến lúc làm như vậy!
Dưới đây là một số cách ít được biết đến mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để tăng tốc độ trang web của mình hơn bao giờ hết:

1- Tránh lồng các bảng của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng Pha nổi hoặc Lưới

Nhiều quản trị viên web vẫn mắc sai lầm khi tạo trang web bằng cách sử dụng các bảng lồng nhau, điều này tạo thêm gánh nặng cho trình duyệt và làm chậm thời gian tải trang . Dưới đây là một ví dụ về bảng lồng nhau:

<bảng>

<bảng>

<bảng>

</bảng>

</bảng>

</bảng>

Thay vì một bảng lồng nhau, bạn có thể sử dụng các bảng không lồng nhau như hình dưới đây:

<bảng > … </bảng>

<bảng > … </bảng>

<bảng> … </bảng>

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng phao và lưới để cải thiện tốc độ tải HTML. Floats giúp hiển thị hình ảnh bên cạnh các khối văn bản một cách nhanh hơn. Tương tự, lưới cho phép bạn tạo bố cục trang web hiện đại bằng cách sử dụng CSS để tạo lưới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo phao và lưới trên trang web của Mozilla.

2- Thêm phân trang vào Phần nhận xét

Nó là cần thiết để thêm một phần bình luận trên trang web để bắt đầu một cuộc thảo luận. Tuy nhiên, chúng ta thường quên rằng tải hàng trăm bình luận trên một trang web có lưu lượng truy cập cao chắc chắn sẽ tạo ra nhiều vấn đề khi tải.

Để khắc phục điều này, tôi khuyên bạn nên thêm phân trang vào phần nhận xét trong trang web của mình. Nếu bạn đang chạy một blog WordPress, hãy chuyển đến Phần Cài đặt và chọn hộp có nội dung “chia các nhận xét thành các trang ..”.

3- Nâng cấp lên PHP 7.1

Tôi biết không dễ dàng như vậy để tiếp tục nâng cấp trang web của bạn mỗi khi một phiên bản mới được tung ra nhưng tôi tin rằng điều đó là cần thiết. Các phiên bản phần mềm mới nhất nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trước đó, vì vậy việc nâng cấp lên phiên bản mới hơn là rất hợp lý.

4- Cài đặt Plugin WP Rocket

Nếu trang web của bạn ở trong WordPress, thì điều đầu tiên bạn phải làm là cài đặt plugin WP Rocket . Nó tự động thu nhỏ HTML, JavaScript và CSS. Cho phép trình duyệt lưu vào bộ nhớ đệm, bộ nhớ đệm trang, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu và tải chậm.

5- Bao gồm một dấu gạch chéo khi trỏ đến trang web của bạn

Jeremy Knauff đã giải thích một cách tuyệt vời tầm quan trọng của việc có dấu gạch chéo ở cuối các liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Lý do là khá rõ ràng, nếu bạn bỏ qua dấu gạch chéo thì máy chủ sẽ tìm kiếm một tệp có tên đó, tạo ra một chuyển hướng 301 không cần thiết và sau đó khi không thể tìm thấy nó, nó sẽ tìm kiếm một thư mục. Điều này tạo ra gánh nặng không cần thiết cho máy chủ và hiệu suất bị giảm.

  • https://mysite.com (URL không có dấu gạch chéo – “không được khuyến nghị”)
  • https://example.com/ (URL có dấu gạch chéo ở cuối – “được khuyến nghị”)

6- Giảm kích thước của nội dung trong màn hình đầu tiên

Giảm thiểu các chuyến đi vòng quanh mạng bổ sung để tải nội dung trong màn hình đầu tiên của trang web của bạn.

Cửa sổ tắc nghẽn ban đầu là khoảng 14,6kB (được nén) và nếu kích thước trang của bạn vượt quá cửa sổ này, kết quả là thời gian tải trang bị chậm trễ.

Bây giờ, câu hỏi là – làm thế nào bạn có thể đạt được điều này?

Câu trả lời là – cho phép tải nội dung trong màn hình đầu tiên bằng cách thay đổi thứ tự tải. Ví dụ: nếu HTML của bạn đang tải các tiện ích của bên thứ ba trước thì hãy thay đổi mã để tải nội dung chính trước. Giảm thiểu tài nguyên bằng cách xóa các khoảng trắng và nhận xét không cần thiết. Thay vì tải thanh bên trước, hãy cho phép HTML tải nội dung chính dưới dạng mục đầu tiên. Hơn nữa, hãy bật tính năng nén và cân nhắc sử dụng CSS thay vì hình ảnh .

7- Dọn dẹp lượng nội dung trực quan bạn có trên một trang

Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bao gồm nhiều nội dung trực quan như nhiều gif và video vì điều này có thể làm chậm thời gian tải của trang web.

Hãy xem xét trang chủ của Google Tin tức ; trang có hình ảnh nhỏ hơn (tất cả đều được tối ưu hóa), liên kết đến video, thiết kế gọn gàng và giao diện sạch sẽ.

Thay vì có quá nhiều thông tin trên một trang, Google News là một trong 5 trang web truyền thông nhanh nhất thế giới hiện nay.

8- Không cho phép liên kết nóng

Liên kết nóng xảy ra khi bất kỳ trang web nào khác sử dụng hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ của bạn. Điều này thực sự lãng phí rất nhiều băng thông dẫn đến thời gian tải chậm vì máy chủ vẫn bận xử lý quá nhiều yêu cầu.

Bạn có thể ngăn chặn liên kết nóng bằng cách thêm một đoạn mã nhỏ trong tệp .htaccess. Đây là một mã ví dụ:

RewriteEngine onRewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ $ RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http: // (www \.) Example.com/.*$ [NC] RewriteRule \. (Gif | jpg | jpeg | bmp | zip | rar | mp3 | flv | swf | xml | php | png | css | pdf) $ – [F]

Bạn có thể tạo mã của riêng mình tùy thuộc vào miền bạn muốn cho phép liên kết nóng. Công cụ htaccess sẽ tạo mã tùy chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu chính xác của bạn.

9- Làm bài kiểm tra Webpage Test

WebpageTest là một trong những cách thông minh nhất để xác định bất kỳ vấn đề chính nào liên quan đến tốc độ trang web.

Chỉ cần nhập tên miền sẽ được kiểm tra và công cụ này sẽ cung cấp điểm cho từng yếu tố quan trọng sau đây ảnh hưởng đến tốc độ trang web:

  • Time to First Byte (TTFB) đo lường khả năng đáp ứng của máy chủ.
  • Sử dụng tiêu đề HTTP cho phép duy trì hoạt động (kết nối liên tục).
  • Sử dụng nén Gzip.
  • Sử dụng tính năng nén hình ảnh.
  • Tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt cho các nội dung tĩnh.
  • Sử dụng CDN hiệu quả.

Đây là ảnh chụp màn hình của WebpageTest cho Amazon.com. Lưu ý các lớp màu xanh lá cây và màu vàng. Thử nghiệm cung cấp dữ liệu đầy đủ mà bạn có thể chia sẻ với nhóm phát triển của mình để tối ưu hóa hơn nữa tốc độ trang web của bạn đến mức hoàn hảo.

10- Giữ CSS ở trên cùng và  ở dưới cùng

Không thêm CSS vào giữa trang vì điều này làm tăng công việc của trình duyệt và làm chậm trang web.

Thêm tệp CSS ở đầu trang web vì điều này sẽ cấm hiển thị liên tục và tiết kiệm rất nhiều tài nguyên (xem mã mẫu bên dưới).

<! DOCTYPE html>

<html>

<head>

<link rel = “stylesheet” href = “yourtylesheet.css” />

</head>

<body>

Nội dung chính của bạn

</body>

</html>

Hơn nữa, hãy thêm mã Javascript ở cuối trang web ngay trước thẻ đóng nội dung (xem mã bên dưới) vì điều này sẽ tải trang web nhanh hơn vì trình duyệt sẽ không đợi thực thi mã đầy đủ trước khi tải.

<script type = “text / javascript” src = “yourource.js”> </script> </body> </html>

11- Loại bỏ phương tiện không sử dụng

Đây là một trong những chiến thuật bị bỏ qua nhiều nhất khi nói đến việc cải thiện thời gian tải.

Máy chủ của bạn có thể có nhiều hình ảnh mà bạn không còn sử dụng nữa. Bạn phải xóa những hình ảnh như vậy và giải phóng dung lượng.

Đối với người dùng WordPress, như Darcy Wheeler gợi ý , chỉ cần vào Add Media -> Media Library -> Unattached và xóa các tệp không còn được sử dụng.

Thật dễ dàng! Đúng?

Bây giờ, xin đừng lãng phí thêm thời gian để đổ lỗi cho các nhà phát triển của bạn rằng họ đang làm chậm trang web của bạn. Tổ chức một cuộc họp, uống một tách cà phê và chia sẻ các thủ thuật trên với nhóm của bạn. Sau khi được thực hiện, những chiến thuật này chắc chắn sẽ tăng tốc trang web của bạn hơn bao giờ hết.

Dịch từ: https://www.semrush.com/blog/11-super-easy-new-ways-that-boosts-your-site-speed-like-never-before/?fbclid=IwAR2k_WcviAxr6GQfOkRmIDih-RUuXhL74fuIDLnvUVreELzKe_xntwQsbZE

1.12 Mẹo SEO cần thiết cho người mới bắt đầu để tăng lưu lượng truy cập
2.9 phương pháp hay nhất về SEO
3.12 kỹ thuật SEO để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing – Gửi mail hàng loạt

Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *