Follow là gì trên TikTok? Cách gửi yêu cầu follow TikTok?

Follow là gì trên TikTok? Follow hay follower là thuật ngữ dùng để chỉ những người đang theo dõi bạn trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok. Vậy đang follow là gì? Follower là gì? Cách gửi yêu cầu follow trên TikTok? Tất cả thống tin cũng như hướng dẫn mua like TikTok Likeqq sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Follow là gì trên TikTok?

Follow trên TikTok là gì? Đây được hiểu là số lượng người đang theo dõi bạn trên nền tảng mạng xã hội này. Khi càng có nhiều follow, kênh TikTok của bạn sẽ càng dễ kéo tương tương tác. Từ đó, tăng độ uy tín, giúp bạn dễ bán hàng hơn hoặc được các nhãn hàng chú ý và booking review sản phẩm.

Để tăng follow, bạn có thể sản xuất những nội dung video chất lượng với tần suất đều đặn, giúp kênh tiếp cận nhiều người dùng hơn và tăng số lượng follower nhanh chóng.


Đang follow trên TikTok là gì? 

Đang follow là danh sách gồm những người bạn đã theo dõi trên TikTok. Khi follow người nào đó, bạn sẽ nhìn thấy ác bài viết mới nhất của họ trên trang ‘Dành cho bạn” (For you) và tương tác bằng cách bình luận hoặc chia sẻ.

Cách follow trên TikTok

Cách gửi yêu cầu follow trên TikTok gồm các bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok > Vào ô tìm kiếm, nhập tài khoản bạn muốn theo dõi.
 • Bước 2: Vào trang cá nhân đó, nhấn vào nút “Follow” (theo dõi) nằm dưới avatar, vậy là hoàn tất quá trình follow của bạn rồi.

Ngoài ra, khi bạn đang lướt newfeed và thấy thích tài khoản nào đó, có thể truy cập nhanh vào hồ sơ của họ để theo dõi họ.

1000 follow TikTok là gì? 

1000 follow là cột mốc đặc biệt trên TikTok, đánh dấu lúc tài khoản của bạn được cập nhật thêm nhiều tính năng kiếm tiền như:

 • Mở TikTok Shop: Đây là một gian hàng được tích hợp sẵn trên TikTok, hỗ trợ người dùng mua sản phẩm ngay trên giỏ hàng trên video review mà không cần truy cập bất kỳ đường link nào khác.
 • Live bán hàng trên TikTok: Giúp người bán tăng khả năng tương tác trực tiếp, dễ dàng nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng khách hàng để giải đáp, tư vấn và chốt đơn qua buổi phát trực tiếp.
 • Bật kiếm tiền: Giúp chủ tài khoản bật được chế độ kiếm tiền, được trả phí thông qua các video viral trên TikTok.

Xem ngay: Web tăng like miễn phí Likeqq

Lợi ích của người theo dõi trên TikTok

Follow không chỉ hữu ích với chủ tài khoản mà còn với người xem trên nền tảng này:

1. Đối với người dùng

 • Dễ dàng theo dõi những nội dung mới nhất từ những kênh mình yêu thích ngay trên mục ‘Dành cho bạn” mà không cần tìm kiếm.
 • Xây dựng một cộng đồng trực tuyến, giúp kết nối những người có cùng sở thích.
 • Tìm kiếm những hồ sơ đã theo dõi tại mục “Đang follow” của bạn.

2. Đối với doanh nghiệp và nhà sáng tạo

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng.
 • Giúp thương hiệu cá nhân tiếp cận được với nhiều người.
 • Có thể thu thập ý kiến và nhu cầu khách hàng thông qua những bình luận trên video.

Cách tăng follow TikTok hiệu quả

Một số cách giúp bạn tăng số lượng người theo dõi hiệu quả là:

 • Follow chéo: Là một hình thức trao đổi follow giữa các kênh với nhau. Bạn có thể sử dụng các công cụ tự động như TikFans hoặc thực hiện thủ công bằng cách đăng bài trên các group trao đổi chéo trên Facebook.
 • Xây dựng nội dung chất lượng: Bạn cần tạo nên những video có chủ đề và nội dung hữu ích với người dùng như giải trí, cung cấp kiến thức, review sản phẩm,… Bạn cũng có thể sáng tạo video dựa trên các xu hướng đang trend để thu hút nhiều người xem hơn.
 • Sử dụng hashtag: Hãy gắn các hashtag là từ khóa nói về nội dung chính của video được đăng tải. Điều này giúp người dùng tiếp cận người khán giả thông qua từ khóa khi họ tìm kiếm, cũng như hỗ trợ thuật toán TikTok phân loại nội dung và phân phối đến đúng đối tượng mục tiêu.

Bài viết trên là giải đáp cho câu hỏi “Follow là gì trên TikTok?” cùng một số khái niệm liên quan. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu được các thuật ngữ về nền tảng mạng xã hội TikTok nhé!

Tác giả: Soft Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *