SEO thương mại điện tử: cách bán hàng trực tuyến nhiều hơn

Bạn có thể nhận thấy rằng thương mại điện tử đã phát triển thành một thứ to lớn này. Trong những năm đại dịch, tốc độ tăng trưởng thậm chí còn tăng lên khi mọi người mua sắm nhiều hơn để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của họ. Trong quý 2 năm 2020, khách hàng ở Mỹ chi 1 đô la trên mỗi 5 đô la trực tuyến – tăng hơn 44% so với năm trước. Điều này đang diễn ra trên khắp thế giới và xu hướng tiếp tục tăng lên. Vì vậy, đã đến lúc để cửa hàng trực tuyến của bạn có thứ tự với SEO thương mại điện tử!

SEO thương mại điện tử là gì?

SEO thương mại điện tử liên quan đến tất cả các chiến thuật bạn có thể sử dụng để có được nhiều khả năng hiển thị hơn và nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn cho cửa hàng trực tuyến của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google. Các chiến thuật này bao gồm tập trung vào khía cạnh kỹ thuật và nội dung của SEO. Bằng cách tối ưu hóa cửa hàng của bạn bằng cách sử dụng SEO thương mại điện tử, bạn có thể nhận được một luồng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đáng tin cậy đến trang web của mình. Do đó, điều này sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn.

Trước khi chúng ta đi sâu vào SEO thương mại điện tử

Hãy nhớ rằng sự thành công của doanh nghiệp của bạn không chỉ dựa vào các mẹo trong hướng dẫn SEO thương mại điện tử này. SEO thương mại điện tử có thể mang lại khách hàng, nhưng khách hàng của bạn phải cần sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, họ cần có trải nghiệm tốt khi đến cửa hàng của bạn.

Cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời

Điều quan trọng cần nhớ là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải thực sự tốt để mọi người cân nhắc. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng dường như nghĩ rằng SEO thương mại điện tử có thể mang lại cho họ một lượng khách truy cập, điều này sẽ tự động dẫn đến vô số doanh số bán hàng. Nhưng bạn không thể tô son cho một con lợn và cố gắng bỏ đi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt.

Nếu bạn không có một sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp, bạn sẽ gặp khó khăn. Nếu bạn chưa thực hiện một chút nghiên cứu nhỏ nhất về việc tiếp cận khán giả của mình, bạn sẽ gặp khó khăn. Xây dựng một doanh nghiệp tốt, trung thực. Lắng nghe khách hàng của bạn, thu thập đánh giá và cải thiện dựa trên phản hồi của họ. Ngay cả khi bạn đang hoạt động trong một thị trường ngách khó khăn, bạn vẫn có thể nổi bật bằng cách trở nên tuyệt vời.

Bạn là ai? Sản phẩm của bạn là gì?

Bạn không phải là công ty duy nhất cố gắng bán thứ gì đó trực tuyến. Tất nhiên, bạn có thể nghĩ rằng bạn là duy nhất, nhưng, trong hầu hết các trường hợp, điều đó không đúng. Trong hầu hết các ngách, bạn cạnh tranh với hàng chục, nếu không phải là hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người khác. Điều bạn cần làm là trở nên nổi bật. Nhưng bằng cách nào?

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu bạn là ai – giá trị của bạn là gì? Điều gì khiến bạn đánh dấu? Điều gì khiến bạn nói rằng bạn là người giỏi nhất, và làm thế nào để mọi người biết tin bạn? Nói chuyện với mọi người và thu thập suy nghĩ của họ. Tìm hiểu cách họ nhìn nhận bạn. Sau đó, hãy lấy một tờ giấy và bắt đầu viết ra nhiệm vụ của mình.

Viết ra sứ mệnh đó giúp bạn xác định mục tiêu công việc của mình. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu đối tượng của mình và soạn thảo chiến lược để tiếp cận đối tượng đó. Cuối cùng, điều này sẽ giúp bạn xây dựng một trang web thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến tốt hơn.

Xây dựng thương hiệu kinh doanh trực tuyến của bạn

Giống như việc xây dựng sứ mệnh cho doanh nghiệp của bạn giúp bạn tìm thấy sự độc đáo của mình – xây dựng thương hiệu sẽ giúp bạn nổi bật. Xây dựng một thương hiệu dễ nhận biết không chỉ là về hình ảnh như logo hoặc linh vật, mà còn là những thứ như giọng nói trong giao tiếp của bạn hoặc việc bạn xử lý các yêu cầu của khách hàng.

Về mặt này, từ khóa ảnh hưởng đến sự thành công. Nếu bạn là một nhà sản xuất bánh mì thủ công và đặt tên cho công ty của bạn là BREAD, bạn sẽ có một cái tên dễ nhận ra – nhưng cũng là một cái tên khó xếp hạng trong Google.

Một lần nữa, cách bạn thể hiện bản thân với thế giới bên ngoài tạo nên sự khác biệt. Thương hiệu giúp bạn đi sâu vào tâm trí mọi người và ở đó. Nhưng hãy làm cho nó chính hãng và vừa vặn. Đừng cố tỏ ra lạnh lùng trong khi bạn không phải vậy.

Nghiên cứu từ khóa cho thương mại điện tử

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thương mại điện tử là tìm ra những từ khóa nào bạn có thể nhắm mục tiêu – và những từ khóa nào mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Nó cho bạn cảm nhận rõ hơn về sự cạnh tranh và bối cảnh bạn đang hoạt động. Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho SEO thương mại điện tử là điều cần thiết.

Trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa cho cửa hàng trực tuyến của mình, bạn cũng sẽ khám phá ra các ý định tìm kiếm khác nhau. Khách hàng không đi theo một con đường thẳng trong hành trình mua hàng của họ – họ hầu như không bao giờ chuyển từ việc phát hiện ra nhu cầu để tìm sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua nó trong một cửa hàng cụ thể.

Lập bản đồ hành trình của khách hàng

Khi bạn nghiên cứu các quy trình này, bạn cũng sẽ tìm thấy cơ hội để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng trong hành trình của người mua đó với nội dung hữu ích ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Công việc của bạn là hướng dẫn mọi người đến cửa hàng của bạn và khiến họ mua – và quay lại, nếu có thể.

Đối với điều này, bạn có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh như mô hình AIDA (Chú ý, Quan tâm, Mong muốn, Hành động) để giúp khách hàng phát hiện ra nhu cầu của họ để hướng dẫn họ mua hàng. Điều này cũng được hiểu là hành trình của người dùng khi người tìm kiếm đi trên hành trình đó. Dưới đây là một ví dụ về hành trình của người mua – rất cô đọng -:

  • Chú ý: Một người dùng gặp sự cố và sử dụng Google để tìm trợ giúp
  • Quan tâm: Google đưa ra một số giải pháp và giúp người tìm kiếm kết quả được đề xuất
  • Mong muốn: Sau khi thực hiện thêm một số nghiên cứu, người tìm kiếm tin rằng đó là giải pháp phù hợp và đang tìm kiếm nơi tốt nhất để mua nó
  • Hành động: Người tìm kiếm sẵn sàng mua giải pháp đó và sẽ làm như vậy tại chỗ của bạn, nếu bạn đã làm tốt công việc của mình

Tại bất kỳ điểm tiếp xúc nào trong suốt hành trình này, bạn cần phải ở đó để hướng dẫn người tìm kiếm để họ trở thành khách hàng. Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn khám phá các cụm từ mà người tìm kiếm sử dụng trong các phần khác nhau – giúp bạn viết nội dung có giá trị và đúng điểm.

Cấu trúc trang web, điều hướng và liên kết nội bộ

Cấu trúc trang web là điều cần thiết cho mọi loại trang web ở đây – và trang web của bạn càng lớn, thì việc kiểm soát nó càng quan trọng. Việc thiết lập mọi thứ một cách minh bạch giúp khách hàng và công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy đường đi của họ trên trang thương mại điện tử của bạn.

Khi Google sử dụng cấu trúc để hiểu trang web của bạn, bạn cần nghĩ về cách bạn liên kết mọi thứ với nhau. Bằng cách chọn ra các trang hoặc phần có liên quan, Google không phải tự mình thực hiện tất cả các công việc khó khăn. Với liên kết nội bộ phù hợp, trọng lượng bạn đưa ra cho một số trang được coi là phiếu bầu cho Google. Vì vậy, nếu bạn liên kết các trang danh mục hoặc sản phẩm quan trọng nhất của mình nhiều nhất, Google sẽ xem đó là tín hiệu cho thấy đây thực sự là những trang quan trọng nhất. Nó sẽ ưu tiên các trang này hơn các trang khác, ít liên kết hơn.

Cải thiện điều hướng

Điều hướng của bạn cũng vậy. Điều hướng được cân nhắc kỹ lưỡng không chỉ làm hài lòng Google mà còn cả người dùng. Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng điều hướng của cửa hàng trực tuyến của bạn để khám phá nội dung của bạn. Họ cũng sử dụng điều hướng và cấu trúc trang web của bạn để kết nối các phần khác nhau của trang web của bạn.

Ví dụ, Google khuyên các chủ cửa hàng nên thêm các liên kết từ menu đến trang danh mục, từ trang danh mục đến trang danh mục phụ và cuối cùng là từ trang danh mục phụ đến tất cả các trang sản phẩm. Điều quan trọng là liên kết đến tất cả các sản phẩm bạn muốn lập chỉ mục. Đừng quên thêm các trang và danh mục quan trọng nhất của bạn vào chân trang, vì đó là bất động sản quan trọng!

Trải nghiệm mà doanh nghiệp trực tuyến của bạn cung cấp cho người dùng

Cửa hàng trực tuyến là gì mà không có trải nghiệm người dùng thú vị ? Bạn cần giúp khách hàng cảm thấy an toàn và được chào đón trước khi họ sẵn sàng đưa cho bạn khoản tiền khó kiếm được của họ.

Trải nghiệm người dùng trong SEO thương mại điện tử bao gồm sự kết hợp của thiết kế, cảm xúc và hiệu suất. Một cửa hàng trực tuyến được tối ưu hóa tốt là niềm vui khi sử dụng, mang đến trải nghiệm mua hàng an toàn và bảo mật, cũng như tải nhanh chóng – cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Nhiếp ảnh, kiểu chữ và nội dung cũng góp phần vào trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm người dùng cũng chính là loại bỏ sự thất vọng và rào cản để người dùng đạt được mục tiêu của họ một cách nhanh chóng. Đó là về việc tối ưu hóa các trang sản phẩm, CTA và luồng thanh toán để giúp mọi người thực hiện quy trình mà không gặp vấn đề gì.

Trải nghiệm người dùng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Tập trung vào trải nghiệm người dùng trong SEO thương mại điện tử có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của cửa hàng. Ngoài ra, nó cũng có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng và giúp họ quay lại nhiều hơn. Bắt ai đó mua một lần không khó nhưng để họ quay lại thì mới! Xây dựng lòng trung thành với thương hiệu thông qua trải nghiệm người dùng hoành tráng.

Vì vậy, hãy xóa các thanh trượt đó , tăng tốc cửa hàng trực tuyến của bạn, thêm tùy chọn thanh toán cho khách, làm cho tìm kiếm trang web của bạn hoạt động, cải thiện văn bản trên CTA của bạn và cung cấp điều hướng theo khía cạnh thích hợp. Đây chỉ là một số điều bạn có thể làm việc.

Nội dung là chìa khóa cho SEO thương mại điện tử

Sau khi tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp, bạn sẽ có một danh sách các từ khóa. Bây giờ bạn cần làm điều gì đó với họ trước khi họ có thể giúp SEO thương mại điện tử của bạn. Nội dung vẫn là vua ngày nay và điều đó sẽ không sớm thay đổi. Có nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn có thể giúp Google và khách hàng chọn cửa hàng của bạn trên các đối thủ cạnh tranh.

Viết mô tả sản phẩm tốt hơn

Mô tả sản phẩm của bạn là điều cần thiết, vì vậy bạn phải cố gắng hết sức để phát triển một cái gì đó nguyên bản và được viết tốt. Và có, hãy cố gắng viết các mô tả sản phẩm độc đáo và đừng quên các trang danh mục. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số mẹo về cách viết mô tả sản phẩm xuất sắc.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là mô tả sản phẩm của bạn phải độc đáo. Đừng dựa vào các mô tả mà bạn nhận được từ nhà sản xuất. Bạn sẽ không phải là người duy nhất, vì vậy Google chứa đầy các mô tả giống nhau cho các sản phẩm giống nhau. Viết một cái gì đó độc đáo – nó đáng để rắc rối! Nếu bạn có rất nhiều sản phẩm, hãy bắt đầu với những sản phẩm quan trọng nhất hoặc có giá trị nhất.

Đảm bảo viết bằng ngôn ngữ mà khán giả của bạn sử dụng để tìm và mô tả các sản phẩm này. Đừng sử dụng biệt ngữ hoặc những từ bịa đặt mà chỉ bạn mới hiểu. Mô tả sản phẩm tốt dễ nắm bắt và dễ đọc. Trong khi viết, hãy tránh xa các bức tường văn bản – sử dụng hệ thống phân cấp tiêu đề tốt và chia nhỏ văn bản với các đoạn văn và danh sách.

Cải thiện các trang danh mục cho SEO thương mại điện tử

Các trang danh mục là một phần thiết yếu của chiến lược SEO thương mại điện tử của bạn. Khách hàng thường tìm kiếm một danh mục cụ thể của các mặt hàng, không nhất thiết phải là một sản phẩm cụ thể từ một thương hiệu cụ thể. Bạn có thể thiết lập những điều này để nhắm mục tiêu một tập hợp các thuật ngữ rộng hơn thay vì một tập hợp các thuật ngữ tập trung cao độ. Thông thường, các trang danh mục có thể dễ dàng xếp hạng hơn các trang sản phẩm riêng lẻ.

Sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có một ý tưởng tốt về các thuật ngữ bạn muốn xếp hạng. Bây giờ, bạn có thể tạo các trang danh mục sản phẩm nếu thấy hợp lý. Bắt đầu với những cái quan trọng nhất.

Đầu tiên, bạn phải có những kiến ​​thức cơ bản theo thứ tự. Các trang danh mục của bạn phải có thiết kế tuyệt vời và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đặt cho nó một tiêu đề hay và một mô tả meta có các từ khóa mà bạn muốn trang xếp hạng. Ngoài ra, hãy chọn một cấu trúc URL thích hợp cho các trang danh mục của bạn. Giữ những nội dung này ngắn gọn và tập trung.

Nghĩ về mục đích tìm kiếm

Một lần nữa, hãy xem xét mục đích tìm kiếm ở đây; các trang danh mục nên nhắm mục tiêu và đưa ra các giải pháp cho hành vi ‘duyệt’ như số nhiều và các thuật ngữ rộng. Tất nhiên, điều này khác với những gì bạn làm với các trang sản phẩm riêng lẻ. Đối với các trang danh mục, bạn muốn xếp hạng cho “Váy đen” trong khi trang sản phẩm cá nhân của bạn có thể muốn xếp hạng cho “Váy đen”.

Thêm một đoạn văn bản vào trang danh mục để cung cấp cho Google và khách hàng thông tin chi tiết hơn về những gì trang này lưu giữ và lý do tại sao trang này là duy nhất, hữu ích, có giá trị và hữu ích. Đừng lạm dụng nó, mặc dù; nó không nhất thiết phải là một bức tường văn bản. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được viết cho con người chứ không phải máy móc và không nhồi nhét các từ khóa của bạn.

Đừng quên thêm hình ảnh sản phẩm tuyệt vời vào các trang danh mục của bạn. Ngoài ra, đừng quên liên kết các trang danh mục của bạn từ các trang có liên quan khác trên cửa hàng của bạn.

Tiếp thị nội dung: thêm blog vào cửa hàng trực tuyến của bạn

Một trong những cách quan trọng nhất để quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn là thông qua tiếp thị nội dung. Thêm blog vào trang web của bạn cung cấp cho bạn toàn bộ các tùy chọn để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm và thu hút một làn sóng khách hàng mới cùng một lúc. Điều tuyệt vời về nội dung có liên quan là nó có thể cung cấp cho bạn một dòng lưu lượng truy cập ổn định cho nhiều từ khóa.

Mặc dù mô tả sản phẩm và trang đích của bạn cho phép bạn nói về các sản phẩm cụ thể, nhưng blog có thể linh hoạt hơn nhiều. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, doanh nghiệp của mình và bất cứ điều gì bạn nghĩ đến. Chỉ cần đảm bảo rằng nó có liên quan đến những người bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

Với nội dung chất lượng cao, bạn cho thấy rằng bạn đam mê sản phẩm của mình và bạn cũng là một chuyên gia về chủ đề này. Niềm tin và kiến ​​thức chuyên môn là những yếu tố quan trọng để Google và khách truy cập tìm thấy doanh nghiệp mà họ muốn hợp tác.

Nội dung có liên quan có cơ hội xếp hạng cao nếu bạn nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp. Bạn có thể viết tất cả các bài báo nội dung nền tảng có thẩm quyền, toàn diện mà bạn có thể sử dụng làm cơ sở cho chiến lược nội dung của mình.

Cải thiện các trang sản phẩm của bạn để SEO và chuyển đổi

Trang sản phẩm của bạn là nơi điều kỳ diệu xảy ra. Ở đây, bạn muốn khách hàng của mình nhấn nút mua đó mà không do dự. Nhưng các khía cạnh của một trang sản phẩm xuất sắc là gì? Bạn có thể làm gì để cải thiện các trang sản phẩm của mình cho SEO?

Viết tiêu đề tuyệt vời và mô tả meta

Như chúng tôi đã trình bày, những từ bạn sử dụng để mô tả bài viết của mình là rất cần thiết. Tất nhiên, điều này cũng áp dụng cho những từ bạn cung cấp cho sản phẩm của mình sẽ được sử dụng trong SERPs – tiêu đề và mô tả meta . Làm cho những điều này hấp dẫn và giúp họ nổi bật. Tại đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để cải thiện tiêu đề và mô tả meta của bạn.

Vào năm 2021, Google đã tích cực viết lại nhiều tiêu đề trang hơn bao giờ hết. Theo Google, quá nhiều trang web đã sử dụng tiêu đề không phải mô tả hoặc spam. Do đó, điều quan trọng hơn là phải cải thiện tiêu đề của bạn và theo dõi những gì Google đang hiển thị cho các sản phẩm của bạn.

Thêm đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Đánh giá là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Thu thập chúng, hiển thị chúng và thêm dữ liệu có cấu trúc đánh giá và xếp hạng. Nó có thể giúp thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nó có thể giúp Google biến những đánh giá đó thành danh sách được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm – với các dấu sao và tất cả.

Mỗi người mua hàng đều tìm kiếm các đánh giá trước khi mua một sản phẩm hoặc quyết định một dịch vụ. Mặc dù sự sẵn có của các bài đánh giá trên các trang sản phẩm của bạn giúp xây dựng lòng tin với khách hàng, nhưng chúng cần phải chính hãng. Không xuất bản các bài đánh giá giả mạo hoặc chỉ xuất bản những bài đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo hướng tích cực. Ngay cả những đánh giá tiêu cực cũng có chỗ đứng! Hơn nữa, cách bạn trả lời các đánh giá tiêu cực nói lên rất nhiều điều về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tổng số tiền chi tiêu cho mỗi giỏ hàng, bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau. Một trong những chiến thuật đó là thêm các sản phẩm có liên quan trên các trang sản phẩm của bạn và thậm chí trên màn hình thanh toán, mặc dù bạn cần thử nghiệm tùy chọn thứ hai để nó không gây hại cho quá trình thanh toán.

Tương tự với danh sách các sản phẩm thay thế cho sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm. Một khách hàng khác cũng nhìn vào tính năng giúp khám phá nhiều sản phẩm hơn cho khách hàng của bạn, ngoài ra, nó còn giúp họ đạt được mục tiêu nhanh hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp liên kết nội bộ của bạn. Bằng cách làm này, bạn giúp khách hàng và công cụ tìm kiếm tiếp cận các phần khác nhau trên trang web của bạn dễ dàng hơn.

Thêm ảnh sản phẩm độc đáo, chất lượng cao

Chụp ảnh sản phẩm xuất sắc là một cách tuyệt vời khác để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn, đặc biệt nếu tất cả mọi người đều bán những thứ giống nhau. Khách hàng của bạn có quyền xem sản phẩm của bạn một cách chi tiết. Trừ khi bạn có một cửa hàng truyền thống, nếu không, khách hàng không thể tự mình đến và xem sản phẩm để hiểu nó là gì và cảm nhận của nó như thế nào. Chụp ảnh tốt sẽ giúp thu hẹp khoảng cách đó.

Cố gắng chụp những bức ảnh chân thực và tự mình thực hiện. Đừng dựa vào những hình ảnh của nhà sản xuất. Tốt nhất là bạn nên tự làm chúng. Hãy chắc chắn rằng chúng có chất lượng cao và đừng quên giới thiệu sản phẩm của bạn đang được sử dụng! Điều này cung cấp ý tưởng tốt nhất về sản phẩm trông như thế nào trong các tình huống thực tế.

Nếu bạn đã chụp được những bức ảnh đẹp về sản phẩm của mình, hãy tối ưu hóa chúng cho đúng kích thước, nén chúng lại và đặt cho chúng một cái tên phù hợp với chuẩn SEO. Sử dụng tên sản phẩm trong tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế khi bạn tải nó lên cửa hàng của mình.

Cải thiện trải nghiệm mua sắm với các bộ lọc

Trên các cửa hàng trực tuyến hiện đại, điều hướng theo từng khía cạnh là điều bắt buộc đối với các trang danh mục. Điều hướng nhiều mặt – còn được gọi là bộ lọc -, cho phép người dùng lọc tìm kiếm của họ ở mức dễ quản lý hơn. Tất cả chúng ta đều biết các bộ lọc như kích thước, giá cả, màu sắc, thương hiệu, v.v. Cung cấp các tùy chọn bộ lọc phong phú giúp cải thiện thực sự trải nghiệm của người mua sắm trên trang web của bạn. Bộ lọc cung cấp cho họ khả năng tìm thấy một sản phẩm ít ma sát hơn nhiều.

Khi được thiết lập đúng cách, chúng sẽ hoạt động mà không có vấn đề gì. Các vấn đề với điều hướng theo từng khía cạnh bắt đầu bất cứ khi nào hệ thống này tạo ra một lượng lớn các URL có thể lập chỉ mục, nhờ vào các tham số được lọc. Điều này có thể dẫn đến nội dung trùng lặp, lập chỉ mục và các vấn đề thu thập thông tin. Những URL này không được lập chỉ mục bởi Google.

Kỹ thuật SEO thương mại điện tử

SEO thương mại điện tử không hoàn chỉnh nếu không có một số khía cạnh kỹ thuật SEO. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét một số cân nhắc quan trọng đối với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Khắc phục việc thu thập thông tin và lập chỉ mục cửa hàng của bạn

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn muốn mọi trang trên trang web thương mại điện tử của mình được lập chỉ mục, nhưng không phải vậy. Ví dụ: các cửa hàng trực tuyến lớn có thể có hàng triệu URL và không phải tất cả những URL này đều phải xuất hiện trên Google. Nếu bạn có rất nhiều URL vô dụng, Google sẽ dành thời gian quý báu mà đáng lẽ Google phải dành để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang mà bạn muốn lập chỉ mục.

Phân tích trang web của bạn và tìm ra nơi các URL vô dụng đó sống. Đây có thể là các kết quả có thể lập chỉ mục từ công cụ tìm kiếm nội bộ của bạn, các URL với các tham số từ bộ lọc sản phẩm hoặc điều hướng theo từng khía cạnh của bạn, nội dung lỗi thời, các trang tạm thời, nội dung thử nghiệm, v.v.

Tầm quan trọng của việc lưu trữ tốt cho cửa hàng của bạn

Một số tùy chọn để cải thiện SEO thương mại điện tử của bạn rất khó thực hiện, trong khi những tùy chọn khác lại dễ dàng. Một trong những cải tiến đơn giản nhưng có tác động lớn nhất mà bạn có thể thực hiện là nâng cấp gói dịch vụ lưu trữ của mình. Đặc biệt nếu bạn đang chạy một cửa hàng WooCommerce trên WordPress, thì dịch vụ lưu trữ tốt sẽ tạo nên sự khác biệt.

Tất nhiên, bắt đầu, có thể không có ý nghĩa gì khi bỏ hàng trăm đô la cho một kế hoạch lưu trữ phù hợp. Nhưng một khi bạn đạt đến một cấp độ nhất định, nó sẽ có ý nghĩa trên thế giới. Lưu trữ tốt giúp trang web của bạn nhanh hơn, tải đúng cách và xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn bao giờ hết. Nó cũng có thể xử lý tốt hơn các nỗ lực thu thập dữ liệu của Google và các công cụ tìm kiếm khác, giúp họ lập chỉ mục các URL của bạn dễ dàng hơn.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp một số gói với đảm bảo thời gian hoạt động, tùy chọn khả năng mở rộng, hỗ trợ chuyên dụng, v.v. Tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên về thương mại điện tử và đừng cố gắng đi theo con đường giá rẻ.

Hoặc bạn có thể chọn nền tảng thương mại điện tử SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ) như Shopify. Các nền tảng này sắp xếp mọi thứ để bạn tập trung vào việc điều hành cửa hàng của mình.

SSL cần thiết cho SEO thương mại điện tử

Đã qua lâu rồi những ngày mà chứng chỉ SSL cho trang web của bạn là tùy chọn. Ngày nay, nó phải là mặc định cho mọi trang web – đặc biệt là các trang web thương mại điện tử. Bất cứ khi nào bạn đang bán một thứ gì đó hoặc đang di chuyển dữ liệu của khách hàng của bạn qua các biểu mẫu web, bạn nên làm điều đó trong một môi trường an toàn. Ngày nay, sẽ không ai để lại chi tiết thẻ tín dụng của họ trên một trang web không được bảo mật đầy đủ.

Có những lợi ích khác để có một trang web được bảo mật đúng cách. Ví dụ, Google đã nói nhiều lần rằng việc có kết nối SSL có thể giúp trang web của bạn tăng thứ hạng. Ngoài ra, nhiều công nghệ internet mới hơn như HTTP / 2 chỉ hoạt động trên các trang web sử dụng kết nối HTTPS .

Cải thiện các URL của cửa hàng trực tuyến của bạn

Các URL không đọc được khiến các công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng khó hiểu sản phẩm của bạn hơn và việc không xử lý tốt các biến thể của sản phẩm có thể gây ra rắc rối. Suy nghĩ kỹ về các URL sản phẩm của bạn có thể giúp Google hoạt động dễ dàng hơn nhiều.

Mỗi trang web thương mại điện tử đều có rất nhiều URL. Không chỉ mỗi sản phẩm đều có một, mà còn có mọi biến thể của sản phẩm. Trên hết, những thứ như điều hướng theo từng khía cạnh có thể nhanh chóng tạo ra một luồng biến thể URL vô tận có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm. Nếu Google tìm thấy các sản phẩm giống nhau trên nhiều URL, thì URL nào sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm?

Giúp các công cụ tìm kiếm bằng cách giảm thiểu số lượng URL trên cửa hàng trực tuyến của bạn để ngăn việc thu thập thông tin không cần thiết. Kiểm tra kết quả tìm kiếm được phân trang của bạn và xem liệu tất cả những kết quả này có một URL duy nhất hay không. Đặt tên mô tả URL của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm xác định nội dung, vì vậy hãy cố gắng ngăn chặn /product/323551và sử dụng product/ugly-christmas-sweater. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập các tham số URL của mình một cách chính xác.

Bắt đúng URL của bạn là một khía cạnh quan trọng của SEO thương mại điện tử. Làm theo lời khuyên của Google về cách thiết kế cấu trúc URL cho các trang web thương mại điện tử.

Thêm dữ liệu có cấu trúc sản phẩm cho SEO thương mại điện tử

Dữ liệu có cấu trúc ở dạng Lược đồ cho phép bạn mô tả các sản phẩm và thông tin doanh nghiệp của mình với Google. Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa các trang của bạn dễ dàng hơn. Đổi lại, bạn có thể nhận được nhiều kết quả như thông tin sản phẩm được đánh dấu.

Có nhiều tùy chọn để cung cấp cho Google thông tin cần thiết, nhưng những tùy chọn quan trọng nhất liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc để cung cấp các chi tiết như tiêu đề và mô tả, chi tiết về kho hàng và giao hàng, SKU, giá cả, đánh giá, xếp hạng và hình ảnh sản phẩm cho các sản phẩm. Bằng cách sử dụng các chi tiết này, Google có thể làm nổi bật các sản phẩm của bạn theo nhiều cách và nhiều vị trí khác nhau, như Google Hình ảnh và Mua sắm.

Mô tả chi tiết doanh nghiệp của bạn

Đối với doanh nghiệp của bạn, bạn cũng cần phải cung cấp mọi thứ bạn có thể. Google sử dụng dữ liệu này để xác minh xem bạn có nói bạn là ai hay không. Nó tham chiếu chéo thông tin mà nó tìm thấy trên trang web của bạn với những gì nó có từ Google Merchant Center / Hồ sơ doanh nghiệp . Dữ liệu của bạn phải luôn thực tế và cập nhật. Điều này có nghĩa là luôn cập nhật thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như vị trí, số điện thoại, giờ mở cửa – nếu bạn có cửa hàng -.

Có nhiều cách khác để sử dụng dữ liệu có cấu trúc để nâng cao sự hiểu biết của Google về trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các phần tử để nhắm mục tiêu các kết quả tìm kiếm được đánh dấu khác nhau, chẳng hạn như Câu hỏi thường gặp . Nếu bạn áp dụng FAQpagedữ liệu có cấu trúc cho Câu hỏi thường gặp của mình, chúng sẽ có cơ hội nổi bật trong kết quả tìm kiếm và làm cho chúng hấp dẫn hơn đối với người tìm kiếm.

Nội dung trùng lặp và SEO thương mại điện tử

Trong một số trường hợp, nội dung trùng lặp có thể là một vấn đề đối với các cửa hàng trực tuyến. Hãy nghĩ về tất cả các biến thể sản phẩm khác nhau của một sản phẩm, từ màu sắc đến kích cỡ. Hoặc, những gì về tất cả những mô tả sản phẩm được cung cấp bởi các nhà sản xuất mà mọi người sử dụng? Không được xử lý tốt, những điều này có thể khiến các công cụ tìm kiếm phải đau đầu.

Như đã đề cập trong phần URL của bài đăng này, thật tốt để xem cách CMS thương mại điện tử của bạn xử lý các biến thể sản phẩm và điều hướng theo từng khía cạnh. Đảm bảo rằng bạn báo hiệu cho Google biết phiên bản gốc của trang hoặc sản phẩm là gì – thông thường, URL chuẩn là đủ. Nếu bạn muốn xóa nội dung nào đó, đừng quên chuyển hướng đến trang hoặc sản phẩm thích hợp.

Cải thiện trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động của bạn

Di động có thể không còn là thứ sau này nữa: nó là mặt trước và trung tâm. Nhiều người mua sắm trực tuyến trên điện thoại di động và tỷ lệ phần trăm chỉ đang tăng lên. Đó là lý do tại sao cửa hàng trực tuyến của bạn phải cung cấp trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động hoàn hảo.

Trải nghiệm đó được gắn thành hai phần riêng biệt: hiệu suất và thiết kế. Trong phần tiếp theo của hướng dẫn SEO thương mại điện tử này, chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút vào phần tốc độ trang web của phương trình. Các trang của bạn tải càng nhanh, thì khả năng ai đó sẽ mua hàng từ cửa hàng của bạn càng cao. Các trang trên thiết bị di động của bạn phải tải ngay lập tức và trải nghiệm trang mà nó mang lại phải tuyệt vời. Mọi người không cần phải đợi nội dung của bạn tải mà chỉ phải đối mặt với trải nghiệm người dùng chói tai với những thứ nhảy xung quanh. Giữ mọi thứ cố định và loại bỏ phiền nhiễu.

Một thiết kế tốt là điều cần thiết

Điều đó cũng áp dụng cho việc thiết kế trang web thương mại điện tử di động của bạn – nó phải đơn giản trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm xây dựng thương hiệu mà bạn đang tìm kiếm. Một số thương hiệu thích hình ảnh trực quan, vì vậy bạn phải cân bằng giữa việc sử dụng hình ảnh phù hợp và giữ cho chúng tập trung. Đặc biệt là trên các trang sản phẩm của bạn, bạn nên cung cấp mức độ phân tâm tối thiểu để khiến mọi người chuyển đổi nhanh nhất có thể. Đảm bảo rằng chủ đề của bạn đáp ứng và thay đổi tỷ lệ phù hợp với tất cả các kích thước màn hình mà không cần có nhiều thiết kế.

Kiểu chữ là một phần của thiết kế, nó cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Có một huyền thoại mà mọi người không đọc từ điện thoại thông minh, nhưng điều đó đơn giản là không đúng. Từ ngữ của bạn sẽ được đọc nếu bạn thiết kế các trang của mình tốt, với kiểu chữ đẹp và nội dung được viết tốt. Đặc biệt chú ý đến khả năng dễ đọc của các trang của bạn, đặc biệt là những trang có nhiều văn bản, như trang sản phẩm hoặc bài đăng trên blog.

Tối ưu hóa tốc độ trang web của cửa hàng trực tuyến của bạn

Tốc độ trang web là một thách thức liên tục đối với hầu hết các dự án SEO thương mại điện tử. Vì Google đã tuyên bố đây là một yếu tố xếp hạng, bạn phải cải thiện thời gian tải trang web của mình. Đối với các trang web thương mại điện tử, điều đó thậm chí còn quan trọng hơn vì một cửa hàng chậm có thể khiến bạn mất tiền. Nó được chứng minh nhiều lần rằng mọi người có nhiều khả năng sẽ mua hàng từ một cửa hàng trực tuyến với tốc độ trang phù hợp. Mỗi mili giây bạn có thể cắt bỏ thời gian tải trang của mình sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền hơn – thật dễ dàng như vậy.

Ngoài ra, trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm cũng tận hưởng các trang web nhanh. Trang web của bạn càng nhanh, trình thu thập thông tin có thể thực hiện công việc của họ càng nhanh. Điều này có thể giúp sản phẩm và nội dung của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn.

Cách bạn cải thiện thời gian tải của cửa hàng tùy thuộc vào loại cửa hàng bạn đang kinh doanh. Các nền tảng được lưu trữ như Shopify và Wix có các tính năng nâng cao hiệu suất được tích hợp sẵn, như CDN (Mạng phân phối nội dung) và các tùy chọn tối ưu hóa hình ảnh. Đối với các nền tảng SaaS này, bạn có phần bị giới hạn trong các lựa chọn mà họ đưa ra.

Cải thiện mã của bạn

Nhiều cải tiến hiệu suất bạn có thể thực hiện được tìm thấy trong mã của bạn. Đảm bảo rằng mã chủ đề của bạn tinh gọn và có ý nghĩa. Sửa các tập lệnh chặn hiển thị nội dung của bạn trong DOM. Giảm thiểu mã của bạn và cố gắng thêm tải chậm vào hình ảnh ở những nơi phù hợp. Không dựa vào JavaScript để tải các chức năng và nội dung quan trọng.

Tất cả các chiến thuật tốc độ trang web thường xanh cũng nên được áp dụng cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Hãy nghĩ đến việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn, gỡ cài đặt các ứng dụng và plugin không cần thiết, cập nhật CMS và plugin, tối ưu hóa bộ nhớ đệm, giảm thiểu số lượng yêu cầu HTTP, tải tập lệnh không đồng bộ, v.v.

SEO thương mại điện tử có thể giúp bạn thu hút mọi người ghé thăm cửa hàng của bạn từ các công cụ tìm kiếm và điều đó thật tuyệt. Ngoài ra còn có một cách để khiến họ phát hiện ra bạn thông qua các liên kết trên các nền tảng và trang web khác. Với việc xây dựng liên kết cho các cửa hàng trực tuyến, bạn có thể thu hút sự chú ý của trang web của mình một cách nhanh chóng.

Một trong những cách tốt nhất để cửa hàng của bạn có được liên kết là xuất bản nội dung chất lượng cao về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn và các chủ đề liên quan. Loại nội dung này giúp người tìm kiếm biết bạn và sản phẩm của bạn tốt hơn. Nội dung xuất sắc, độc đáo có cơ hội lớn hơn để nhận được liên kết từ các trang web và những người có liên quan.

Một cách khác để có được các liên kết đến cửa hàng của bạn là liên hệ với cộng đồng địa phương của bạn để khiến họ nói về bạn. Hoặc bạn có thể đầu tư vào tiếp thị người có ảnh hưởng và PR kỹ thuật số để thúc đẩy SEO thương mại điện tử của mình.

SEO thương mại điện tử cho WooCommerce

Đối với các trang web WordPress, nhiều cửa hàng thương mại điện tử được cung cấp bởi WooCommerce. WooCommerce là một giải pháp thương mại điện tử mạnh mẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình.

Điều tuyệt vời về SEO thương mại điện tử là nó không bị ràng buộc với một nền tảng cụ thể. Hầu hết các đề xuất là bất khả tri nền tảng. Tất nhiên, mọi nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử đều có những thách thức về SEO, nhưng nhìn chung, hầu hết các lời khuyên đều thường xuyên.

Tương tự đối với WooCommerce. Đó là một nền tảng vững chắc làm được rất nhiều thứ. Áp dụng các mẹo thương mại điện tử từ hướng dẫn này vào thực tế và bạn đang trên đường đến với một cửa hàng được tối ưu hóa.

SEO thương mại điện tử cho Shopify

Shopify đang xây dựng một trong những đế chế thương mại điện tử vĩ đại nhất mà thế giới từng thấy. Chỉ trong vài năm, nó đã trở thành nền tảng SaaS số một để điều hành một cửa hàng trực tuyến. Shopify là một nền tảng tốt để chạy cửa hàng trực tuyến của bạn. Mặc dù nó không phải là mã nguồn mở như WooCommerce, nhưng nó vẫn đi kèm với nhiều thứ bạn cần.

SEO địa phương cho thương mại điện tử

Nếu bạn kết hợp cửa hàng trực tuyến của mình với một cửa hàng truyền thống, bạn cũng cần tập trung vào SEO địa phương. Khám phá cách các cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến của bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau để làm cho nhau mạnh hơn. Viết nội dung được tối ưu hóa cho ngôn ngữ của bạn và xây dựng các trang đích tốt giúp bạn được chú ý cho các tìm kiếm trong khu vực của mình.

Tiếp thị và SEO thương mại điện tử

Bạn có thể ngồi và đợi mọi người xuất hiện trong cửa hàng trực tuyến của bạn, hoặc bạn có thể hành động. Mặc dù không phải là SEO về mặt kỹ thuật, nhưng việc tiếp thị vẫn do bạn sử dụng – và bạn có thể làm rất nhiều điều. Chúng ta đã nói về tiếp thị nội dung, nhưng chúng ta cũng sẽ thảo luận về phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo và tiếp thị video.

Truyền thông xã hội

Mọi người đều biết mạng xã hội có thể mang lại nhiều lợi ích khi được sử dụng đúng cách. Vì vậy, hãy sử dụng nó để có lợi cho bạn. Nó sẽ không giúp cửa hàng của bạn xếp hạng tốt hơn, nhưng nó có thể giúp bạn thu hút và xây dựng khán giả. Nó có thể hoạt động như một phần mở rộng của SEO thương mại điện tử và nó là một cách tuyệt vời để liên hệ với khách hàng của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội là điều cần thiết cho việc xây dựng thương hiệu của bạn – đó là nơi mọi người có thể nhìn thấy bạn và những gì bạn làm. Tận dụng tối đa của nó!

Tiếp thị video

Video rất lớn và tốc độ tăng trưởng của nó không dừng lại ở đó. Đầu tư vào tiếp thị video nếu bạn có đủ ngân sách hoặc bạn có thể tự làm. Chỉ cần đảm bảo rằng nó trông đẹp và đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề này, nhưng chúng tôi muốn chỉ ra một số điều cần lưu ý.

Với video, điều quan trọng là phải biết trước những gì bạn muốn đạt được. Bạn có muốn được công nhận trên YouTube và video của bạn có thứ hạng tốt ở đó không? Sau đó, đó là nơi bạn nên tập trung sự chú ý của mình vì chỉ cần thêm một vài video vào cửa hàng của bạn sẽ không hữu ích trong tình huống này.

Bạn có muốn tạo ra những video hay nhất trên trang web thương mại điện tử của mình không? Sau đó, bạn cần suy nghĩ về nơi bạn muốn lưu trữ những thứ này và làm thế nào để tạo ra những nhấp chuột này với khán giả của bạn. Muốn video xuất hiện tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền? Đó là một cái gì đó hoàn toàn khác.

Chạy quảng cáo trả tiền

Đặt quảng cáo (trong công cụ tìm kiếm) là một cách khác để nổi bật giữa đám đông. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn đặt giá thầu cho các từ khóa cụ thể và – tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn – có thể đưa bạn lên đầu kết quả tìm kiếm một cách tương đối rẻ.

Các cửa hàng non trẻ thường dựa vào quảng cáo trả tiền để được chú ý trong kết quả tìm kiếm. Không có gì sai với điều này, tất nhiên. Tuy nhiên, với quảng cáo trả phí, bạn phải tiếp tục trả tiền, nếu không, luồng khách hàng của bạn sẽ cạn kiệt. Đó không phải là một chiến lược hợp lý nếu chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo trả phí . Kết hợp nó với SEO, truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung.

Tất cả về SEO thương mại điện tử

Đó là nó! Bạn vừa học được rất nhiều về SEO thương mại điện tử. Nhưng mặc dù đây được coi là một hướng dẫn kỹ lưỡng, nhưng một chủ đề phức tạp như SEO thương mại điện tử không thể có trong một hướng dẫn duy nhất. Nếu có thể, chúng tôi đã liên kết đến các bài viết liên quan đi sâu hơn vào chi tiết cụ thể – hãy đọc những bài viết này để mở rộng kiến ​​thức của bạn!

Dịch từ:https://yoast.com/ecommerce-seo/
Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing
4. Thiết kế Website theo yêu cầu
5. Thiết kế Landing Page theo yêu cầu
Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *