3 Loại Pillar Page (Trang Trụ cột) và Cách Chúng Giúp Xếp hạng

Pillar Page (Trang Trụ cột) là gì?

Trên thực tế, Pillar Page (trang trụ cột) là một trung tâm hoặc cơ sở mà các trang cụm được xây dựng. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về một chủ đề nhưng vẫn để lại chỗ để bao quát chi tiết hơn về chủ đề trong các trang cụm, thường tập trung vào một khía cạnh cụ thể của chủ đề, thường là một từ khóa.

Ví dụ: một trang nội dung trụ cột về SEO có thể liên quan ngắn gọn đến SEO kỹ thuật và sau đó liên kết đến một trang cụm chuyên sâu hơn về chủ đề.
Các trang cột thường dài hơn các bài đăng blog điển hình (thường là 2.000 từ trở lên) vì chúng liên quan đến tất cả các phần của một chủ đề. Các trang cột và trang cụm liên kết ngược lại với nhau, nhưng nếu thiết kế trang trụ cột làm đúng công việc của nó, nó sẽ trở thành một nguồn có thẩm quyền thu hút nhiều liên kết bên ngoài.

Các lợi ích của Trang cột và Trang cụm bao gồm:

  • Tăng mức độ tương tác : Nội dung được tổ chức tốt làm cho nó rất thân thiện với người xem, thúc đẩy mức độ tương tác.
  • Thời lượng phiên dài hơn : Bởi vì các trang trong cụm trụ cột được liên kết với nhau, sự sắp xếp này có xu hướng giữ khách truy cập trên trang web lâu hơn, thúc đẩy mức độ tương tác và lượt xem trang.
  • Cung cấp các tín hiệu tốt hơn cho Google : Bởi vì các nhóm trang trụ cột và cụm trang được tổ chức rất tốt nên Google rất dễ dàng xác định chủ đề và xếp hạng chúng. Các trang web được tổ chức không tốt có xu hướng được Google xếp hạng kém, do đó, nội dung được sắp xếp theo các trụ và cụm chủ đề có xu hướng nhận được phần thưởng với thứ hạng cao hơn.

Các trang trụ cột toàn diện là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo nội dung thu hút các thuật toán của công cụ tìm kiếm và nhắm mục tiêu đến đối tượng với thông tin có thẩm quyền.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích một số loại trang trụ cột nội dung chính. Hãy nhớ rằng sự phân chia giữa các danh mục này không phải là tuyệt đối, vì vậy một số trang trụ cột có thể có các yếu tố của mỗi danh mục.

1. Trang cột “Hướng dẫn”

Như tên gọi của nó, một trang trụ cột “hướng dẫn” cố gắng trở thành cơ quan có thẩm quyền cuối cùng về một chủ đề. Nó có thể là một hướng dẫn 101 cho người mới bắt đầu hoặc một cái gì đó phức tạp hơn nhằm vào một phân khúc ngành cụ thể. Hướng dẫn hoặc “hướng dẫn cuối cùng” dùng để thiết lập quyền hạn của bạn trong một lĩnh vực hoặc chủ đề, xây dựng thương hiệu của bạn và giúp thiết lập niềm tin với một đối tượng cụ thể.

Trang trụ cột hướng dẫn cung cấp thông tin tổng quan toàn diện về một chủ đề khiến chủ đề đó trở thành điểm đến có thẩm quyền cho những người quan tâm đến chủ đề này. Nó cũng liên kết đến các trang cụm liên quan để mở rộng kiến ​​thức về các khía cạnh cụ thể của chủ đề, thường liên quan đến một từ khóa cụ thể.

Một trang trụ cột hướng dẫn kịp thời và được hình thành tốt có thể thu hút nhiều sự chú ý, tăng lưu lượng truy cập trang web, thu hút các liên kết ngược và nuôi dưỡng khán giả có thể chuyển đổi thành người đăng ký hoặc khách hàng trả tiền.

2. Trang cột “Là gì”

Một câu hỏi rất điển hình được mọi người thực hiện là “Cái gì …” Họ nghe về điều gì đó thú vị, gây tranh cãi hoặc đúng lúc và muốn tìm hiểu thêm.

  • “Quảng cáo có lập trình là gì?”
  • “Miễn dịch bầy đàn là gì?”
  • “Kubernetes là gì?”

Để khai thác mong muốn tìm hiểu thêm này, một trang trụ cột có thể dùng như một bài kiểm tra cuối cùng về một chủ đề – một tài nguyên độc lập rất hữu ích liên kết đến các trang cụm liên quan và phát triển các khía cạnh của chủ đề một cách chi tiết hơn. Theo nhiều cách, nó có thẩm quyền, giống như một trang hướng dẫn.

Nếu bạn phát triển một trang phù hợp với sự quan tâm rộng rãi (“Tôi đã nghe vài điều về điều này và muốn tìm hiểu thêm” hoặc “Tôi luôn muốn biết thêm về điều này”) và xây dựng một trường hợp cho tầm quan trọng của nó, bạn đã tạo ra một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình. Lưu lượng truy cập trở thành luồng đầu kênh mà cuối cùng có thể giành được với tư cách là khách hàng có giá trị với chiến lược chuyển đổi phù hợp.

3. Trang cột “Hướng dẫn”

Không giống như trang trụ cột “là gì” cho bạn biết điều gì đó là gì, trang trụ cột nội dung “hướng dẫn” cho bạn biết nó được thực hiện như thế nào. Bạn có thể giúp thị trường dự định của mình giải quyết các vấn đề hoặc tìm cách cải thiện các quy trình cần thiết trong các chức năng công việc của họ.

Nếu bạn có một giải pháp hoặc công cụ để khắc phục sự cố, nó có thể được thực hiện một cách độc lập và được chấp nhận nếu bạn đã giải quyết thành công điểm khó của khách hàng và cung cấp nhiều thông tin hay, hữu ích. Các hướng dẫn từng bước, được minh họa rõ ràng thường được sử dụng trong các loại trang trụ cột này.

Tạo các trang cột nội dung mạnh mẽ hơn

Tiếp thị nội dung là một trong những cách tốt nhất để kết nối với đối tượng mục tiêu, thiết lập quyền hạn và thương hiệu của công ty bạn, đồng thời xây dựng niềm tin cho phép bạn dẫn dắt mọi người xuống phễu bán hàng để trở thành khách hàng chuyển đổi.

Một trong những cách hiệu quả nhất để tổ chức nội dung của bạn để đạt được kết quả là áp dụng mô hình cụm trụ cột. Một số phương pháp hay nhất để tạo nội dung trụ cột bao gồm xác định mục tiêu của nội dung và những gì bạn đang cố gắng hoàn thành, quyết định lợi nhuận theo kế hoạch và xác định thứ bạn muốn xếp hạng.

Sẵn sàng để bắt đầu triển khai các Pillar Page (Trang trụ cột)?

Tên không phải ngẫu nhiên — các Pillar Page (trang trụ cột) có thể là “trụ cột” của phần còn lại trong nội dung của bạn. Khả năng cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan và đạt được tất cả các lưu ý phù hợp cho SEO khiến chúng trở thành một yếu tố không thể thiếu của cấu trúc trang web. Cân nhắc nhúng các Pillar Page (trang trụ cột) vào hệ sinh thái nội dung của bạn và xem chúng đóng vai trò như một cầu nối vững chắc cho khán giả mục tiêu của bạn.

Dịch từ bài viết:https://www.semrush.com/blog/pillar-page
Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing
4. Thiết kế Website theo yêu cầu
5. Thiết kế Landing Page theo yêu cầu
Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *