Chiến lược phân trang thân thiện với SEO cho thương mại điện tử

5 xu hướng SEO sẽ tận dụng vào năm 2022

Theo dõi các xu hướng SEO giống như đạt được một mục tiêu di động.

Từ cập nhật thuật toán đến đổi mới phát triển – có thể cảm thấy như mục tiêu luôn chuyển động. Và trong khi mục tiêu của SEO vẫn giữ nguyên – để tăng cường sự hiện diện của bạn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan – thì các chiến thuật để đạt được điều đó trông khác nhau giữa các năm.
Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những thách thức SEO hàng đầu mà các nhà tiếp thị phải đối mặt vào năm 2022 và năm xu hướng lớn nhất cần theo dõi trong năm nay.

Những thách thức SEO vào năm 2022

1. Các thay đổi của thuật toán.

Thách thức số một đối với các nhà tiếp thị là theo kịp những thay đổi của thuật toán. Điều này không làm tôi ngạc nhiên – chỉ trong năm 2020, Google đã chạy hơn 500.00 thử nghiệm dẫn đến hơn 4.000 thay đổi đối với tìm kiếm.

Nếu bạn giống như hầu hết các nhà tiếp thị, chỉ số này có thể cảm thấy khá áp đảo. Rốt cuộc, làm thế nào bạn có thể thành công khi Google liên tục định hướng lại con đường dẫn đến thành công?

Điều quan trọng là phải đáp ứng những thay đổi này một cách chiến lược. Đối với một, điều này có nghĩa là luôn cập nhật tin tức ngành. Nếu có một sự thay đổi thuật toán đáng kể, ngành công nghiệp SEO có thể sẽ bình luận về nó.

Chiến lược thứ hai nghe có vẻ phản trực giác – đó là đợi cho đến khi lớp bụi lắng xuống sau khi cập nhật. Tại sao? Trong một số trường hợp, Google phát hiện ra một thay đổi không diễn ra như mong đợi và chúng sẽ hoàn nguyên trở lại.

2. Không xếp hạng.

SEO là một trò chơi lâu dài. Không giống như tìm kiếm có trả tiền, kết quả không phải trả tiền cần thời gian để hiển thị kết quả – và đó thường là đỉnh điểm của những nỗ lực nhỏ hơn.

Để sử dụng một phép ẩn dụ – SEO giống như một quỹ tương hỗ được xây dựng từ từ theo thời gian. Đó không phải là thị trường chứng khoán, nơi bạn có thể thấy lãi và lỗ theo thời gian thực. Điều này có thể hữu ích khi khách hàng mong đợi kết quả nhanh chóng.

Có một số “giải pháp” để khắc phục thứ hạng thấp, chẳng hạn như SEO kỹ thuật và tiếp thị nội dung . Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là phát triển một chiến lược dài hạn tập trung vào ba đến bốn sáng kiến ​​cùng một lúc.

3. Nghiên cứu từ khóa.

Từ khóa là nền tảng của SEO. Nhưng ngày nay, thay vì chỉ quét một từ khóa, Google sẽ xem xét trang web của bạn ở mức độ cao để có được cảm nhận tổng thể về giai điệu, phạm vi và mức độ liên quan của nó.

Điều này có nghĩa là việc nhồi nhét từ khóa đã hết. Thay vào đó, mục tiêu là hiểu ý định của người dùng hoặc vấn đề sâu hơn mà người dùng của bạn hy vọng sẽ giải quyết được. Với sự hiểu biết này, bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa tốt hơn và viết nội dung dựa trên thông tin chi tiết này.

5 xu hướng tạo đòn bẩy cho SEO vào năm 2022

1. Tìm kiếm bằng giọng nói và điện thoại di động.

” Này Google, đâu là sản phẩm thay thế tốt cho kem đặc? “

Đây là câu hỏi mà tôi đã hỏi Trợ lý Google của mình vào tuần trước khi đang nướng bánh, tay phủ đầy bột mì. Có vẻ như tôi không phải là người duy nhất sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói – khoảng một nửa (44%) tổng số người dùng Internet ở Hoa Kỳ sử dụng trợ lý giọng nói.

Không thể phủ nhận rằng tìm kiếm bằng giọng nói đang trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể tối ưu hóa nội dung của mình cho những người tìm kiếm bằng tai – không phải bằng mắt?

Câu trả lời rất rõ ràng – hãy tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động. Vì hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói đều diễn ra trên thiết bị di động và thiết bị thông minh, nên có thể hiểu rằng Google thích các trang web thân thiện với thiết bị di động có tốc độ nhanh.

2. Tiêu đề trang được thắt chặt.

Vào năm 2021, Google đã tung ra một tính năng xếp hạng tìm kiếm mới có tên là Passages. Tính năng này cho phép Google xếp hạng các phần cụ thể của một trang (hoặc “một đoạn văn”) bán độc lập với chính trang đó.

Nói cách khác, thay vì xếp hạng toàn bộ trang về mức độ liên quan, giờ đây Google sẽ chấm điểm về mức độ liên quan trong các phần cụ thể của trang.

Đối với các nhà tiếp thị, thay đổi này không có gì đáng lo ngại – giả sử các trang của bạn được tổ chức. Nếu không, bạn nên thắt chặt các tiêu đề trang của mình để cung cấp thêm ngữ cảnh cho các phần khác nhau, cho phép Google hiểu nội dung của bạn bất kể đánh dấu là gì.

Hãy nhớ rằng các yếu tố xếp hạng trang khác vẫn được áp dụng – vì vậy đừng bỏ qua các liên kết ngược, viết bài quảng cáo được tối ưu hóa SEO và các chiến lược xếp hạng khác .

3. Tiêu đề tính phí theo cảm xúc.

Bạn đã bao giờ nhấp vào một tiêu đề quá hấp dẫn để chống lại? Hóa ra, rất nhiều nghiên cứu đã đi vào việc xác định công thức cho tiêu đề có thể nhấp.

Theo một nghiên cứu gần đây đã phân tích 5 triệu tiêu đề, tiêu đề cảm xúc – tích cực hoặc tiêu cực – có tỷ lệ nhấp cao hơn so với tiêu đề trung tính. Trên thực tế, những tiêu đề có tình cảm tích cực có CTR cao hơn 7,4%, trong khi những tiêu đề có tình cảm tiêu cực có CTR cao hơn 7,2%.

Điều đó nói rằng, tiêu đề mang tính cảm xúc có thể thúc đẩy số lần nhấp chuột – đến một điểm. Đi xa hơn nữa, và bạn nhanh chóng nhập clickbait-land. Ví dụ, cùng một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng “lời nói quyền lực” – hoặc những từ được thiết kế đặc biệt để thu hút sự chú ý – có thể ảnh hưởng tiêu cực đến CTR.

Các từ quyền lực bao gồm các thuật ngữ như không thể tin được , mất trí và điên rồ . Mặc dù những thứ này có thể hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng chúng có thể làm tổn hại đến CTR hữu cơ của bạn – vì vậy hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm, nếu có.

4. Video trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể bắt gặp một video YouTube trong Đoạn trích nổi bật. Những thứ này có xu hướng xuất hiện cho các tìm kiếm “cách thực hiện” nơi người đọc đang tìm kiếm hướng dẫn từng bước.

Đoạn mã video chỉ là bước khởi đầu – chúng tôi dự đoán Google sẽ tiếp tục kết hợp video vào kết quả tìm kiếm. Với ý nghĩ đó, điều cần thiết là phải tối ưu hóa video của riêng bạn cho Tìm kiếm.

Dưới đây là một số cách để đạt được điều đó:

  • Thêm Chương vào video YouTube của bạn. Các chương chia video của bạn thành các phần, thường là theo chủ đề. Lớp ngữ cảnh này cho phép người xem (và Google!) Hiểu nội dung của video. Nó cũng giúp Google dễ dàng sử dụng các clip khác nhau từ video của bạn cho Đoạn trích nổi bật.
  • Bao gồm Phụ đề chi tiết (CC). Phụ đề chi tiết giúp YouTube và Google hiểu mọi từ trong video của bạn. Mặc dù YouTube có thể tự động tạo phụ đề nhưng chúng không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy tốt hơn bạn nên thêm phụ đề của riêng mình theo cách thủ công.
  • Tối ưu hóa tiêu đề, thẻ và mô tả của bạn. Video giống như các trang web – chúng có tiêu đề, mô tả (như mô tả meta) và thẻ (như thẻ meta). Tối ưu hóa những điều này bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO.

Cuối cùng, bạn không cần phải nhúng video vào trang web và các bài đăng trên blog của mình – điều này có thể cải thiện tỷ lệ thoát .

5. Tinh chỉnh nội dung cho “Mọi người cũng hỏi.”

Trong khi duyệt Google, bạn có thể nhận thấy một điều mới: Mọi người cũng hỏi (PAA). Trên thực tế, 43% truy vấn tìm kiếm hiện bao gồm hộp PAA.

Với vị trí nổi bật ở đầu SERP, mọi người đều muốn xếp hạng trong tính năng rất được thèm muốn này. May mắn thay, bạn có thể tăng cơ hội bằng cách thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ cho nội dung của mình.

Vì phần lớn các hộp PAA bắt đầu bằng các từ câu hỏi, như “cái gì”, “tại sao” và “khi nào”, nên kết hợp câu hỏi và câu trả lời vào nội dung của bạn là một ý tưởng hay. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để xác định đuôi dài từ khóa câu hỏi , sau đó đưa những câu hỏi này vào tiêu đề trang của bạn.

Hoặc, hãy xem xét thêm phần Câu hỏi thường gặp ở cuối trang web của bạn. Điều này không chỉ tóm tắt những điểm chính cho người đọc mà còn có những lợi ích hữu ích về SEO.

Quay lại với bạn

Hằng số duy nhất trong thế giới SEO là sự thay đổi. Mặc dù có thể cảm thấy những thay đổi này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, nhưng rất nhiều điều nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi – cụ thể là cách chúng tôi phản ứng. Bắt đầu bằng cách theo dõi các xu hướng và làm theo các phương pháp hay nhất trong bài viết này để giúp bạn điều hướng bối cảnh đang thay đổi.

Dịch từ bài viết:https://blog.hubspot.com/marketing/seo-trends
Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing
4. Thiết kế Website theo yêu cầu
5. Thiết kế Landing Page theo yêu cầu
Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *