morefollowersfeat

8 cách để tăng mức độ tương tác trên trang kinh doanh trên Facebook của bạn

Hãy xem 8 trong số những cách tốt nhất bạn có thể thúc đẩy sự tương tác với trang kinh doanh trên Facebook của mình – tất cả đều miễn phí.
Boost Your Engagement on Facebook

Bạn sẽ khó tìm thấy một doanh nghiệp không thấy giá trị của việc có một trang trên Facebook (hơn 60 triệu doanh nghiệp đã có trang Facebook).

Trang Facebook cho phép bạn kể câu chuyện thương hiệu của mình, tạo mối quan hệ với khách hàng và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh – đó là một chiến thắng.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét tám cách bạn có thể thúc đẩy sự tương tác với trang kinh doanh trên Facebook của mình mà không tốn một xu nào.

1. Đăng trực tiếp video gốc lên Facebook

Thay vì đăng nội dung của bạn lên YouTube, hãy thử đăng nội dung đó lên Facebook.

Khi bạn đăng nguyên bản từ Facebook, video sẽ tự động bắt đầu phát khi những người theo dõi của bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ. Nó sẽ bắt mắt họ và thậm chí trước khi họ có thời gian suy nghĩ về nó.

Chìa khóa ở đây là giữ cho video ngắn gọn.

Các video trên Facebook thu hút được nhiều lượt tương tác nhất có thời lượng từ 30 giây đến hai phút. Và thời lượng lý tưởng rơi vào khoảng 60 đến 90 giây.

Với lưu ý đó, hãy giữ video của bạn có thời lượng từ 2 phút trở xuống.

2. Tối ưu hóa video của bạn & tạo danh sách phát video

Bất cứ khi nào bạn đăng video, hãy nhớ bao gồm tiêu đề và mô tả có nhiều từ khóa, đồng thời thêm thẻ vào video của bạn. Điều này sẽ tăng cơ hội video hiển thị trong các nguồn cấp dữ liệu có liên quan.

Sau đó, khi bạn bắt đầu tích lũy một bộ sưu tập các video Facebook gốc, giàu SEO, hãy đưa chúng vào danh sách phát.
Facebook Videos Playlist See All

Bằng cách đó, nhiều video có liên quan hơn sẽ tiếp tục được hiển thị cho người dùng sau khi họ xem xong video đầu tiên.

Một cách khác để thu hút nhiều lượt xem video và tương tác là làm nổi bật một video. Khi bạn chọn một video để làm nổi bật, video đó sẽ xuất hiện trên trang Facebook của bạn.

3. Phát trực tiếp

Nâng cao video của bạn bằng cách phát trực tiếp. Bất cứ khi nào bạn phát trực tiếp, video của bạn sẽ xuất hiện ở đầu nguồn cấp tin tức Facebook của những người theo dõi bạn.
facebook live from mobile both 1024x908 1

Trên hết, những người đã tương tác với trang của bạn thường xuyên hoặc gần đây sẽ nhận được thông báo cho họ biết bạn đang phát trực tiếp!
Sau khi quá trình phát trực tiếp của bạn kết thúc, video sẽ xuất hiện trên trang Facebook của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quảng bá nó, nhúng nó vào trang web của bạn hoặc chia sẻ nó trên các mạng xã hội khác.

4. Xem Facebook Insights để biết dữ liệu bạn có thể sử dụng

Các chiến lược truyền thông xã hội không bao giờ là phù hợp với tất cả. Kiểm tra Thông tin chi tiết về Facebook của bạn mỗi tháng một lần và ghi lại nội dung mà khán giả của bạn tương tác nhiều nhất.

Lưu ý không chỉ chủ đề, mà còn cả định dạng. Sử dụng thông tin đó để hướng dẫn chiến lược Facebook hiện tại của bạn.
Insightstab

Đó là một tín hiệu rõ ràng về những gì khán giả duy nhất của bạn muốn – hãy làm việc để tạo ra nhiều nội dung hơn theo những dòng tương tự.

5. Đăng Nội dung Độc quyền

Một cách khác để khiến người theo dõi chú ý đến nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn là cung cấp nội dung dành riêng cho Facebook.

Ví dụ: bạn có thể đăng các chương trình giảm giá đặc biệt trên Facebook. Hoặc công bố dữ liệu từ một nghiên cứu điển hình sắp tới. Sách trắng trước khi nó được xuất bản trên trang web của bạn.

Làm cho các bài đăng trên Facebook của bạn được đếm bằng cách chia sẻ nội dung độc quyền mà người dùng sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Công khai các đợt bán hàng chớp nhoáng, giảm giá đặc biệt, các cuộc thi, v.v.

6. Tương tác & Tương tác có Ý nghĩa

Tương tác là điều cần thiết, bất kể bạn đang sử dụng mạng xã hội nào.

Bất cứ khi nào bạn nhận được bình luận hoặc tin nhắn, hãy trả lời!

Cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn khi mọi người đặt câu hỏi và cảm ơn họ khi họ khen ngợi thương hiệu của bạn.

Nếu bạn là một người quản lý mạng xã hội chuyên dụng, hãy cố gắng thực hiện việc này suốt cả ngày trong thời gian thực (càng nhiều càng tốt nếu lịch trình của bạn cho phép).

7. Tận dụng tối đa nội dung do người dùng tạo

Bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn được đề cập hoặc gắn thẻ ở bất kì đâu, đó là nguồn cung cấp cho nội dung Facebook.

Có một bài đánh giá tuyệt vời trên Yelp?

Trích dẫn nó và liên kết đến nó trên Facebook.

Ai đó đã đăng một bức ảnh tuyệt đẹp về doanh nghiệp của bạn trên Instagram?

Gửi cho người đăng một tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Cảm ơn họ và xin phép chia sẻ nó với tín dụng hình ảnh trên tất cả các kênh xã hội của bạn.

Chín lần trong số 10 người đó sẽ nói có. Và họ sẽ thích rằng bạn đã cảm ơn họ và tương tác với họ. Nếu họ chưa theo dõi bạn, điều này rất có thể sẽ giúp thỏa thuận được ký kết.

Ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào người dùng gắn thẻ, đề cập, đánh giá hoặc viết về thương hiệu của bạn theo cách tích cực. Hãy tận dụng tối đa nội dung đó mà bạn có thể.

Bạn cũng có thể khuyến khích nhiều nội dung do người dùng tạo hơn bằng nhiều cách. Ví dụ tổ chức cuộc thi yêu cầu gửi video hoặc ảnh liên quan đến thương hiệu của bạn.

8. Sử dụng Cinemagraphs

Cinemagraph là một bức ảnh động. Về mặt kỹ thuật, đó là một tệp video phát trong một vòng lặp liên tục. Trên thực tế, nó trông giống như một hình ảnh tĩnh với một phần chuyển động nhỏ. Cinemagraph là những thứ thu hút được nhiều sự chú ý và sẽ nổi bật trên trang tin tức Facebook.

Balaneciaga Cinemagraph

Các trang web lưu trữ ảnh như  Shutterstock có một thư viện ảnh ảnh lớn mà bạn có thể sử dụng trong các bài đăng trên Facebook của riêng mình để lên cấp độ tiếp theo!

Nguồn: searchenginejournal.com

Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing – Gửi mail hàng loạt
Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *