thiet ke websites la gi jpg

Cách xây dựng trang web miễn phí

Vậy là bạn đã sẵn sàng để bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến mới của mình. Hãy tự vỗ về mình vì đây là một trong những con đường khởi nghiệp dễ dàng nhất với chi phí khởi nghiệp thấp nhất. Tuyệt vời hơn nữa, thương mại điện tử mang lại lợi tức đầu tư tiềm năng rất cao, tỷ suất lợi nhuận cao và khả năng sống và làm việc ở mọi nơi trên thế giới.

Nó không phải là cơ hội để kiếm tiền trực tuyến cũng hết. Theo nhà theo dõi ngành eMarketer, chi tiêu cho thương mại điện tử đạt gần 2 nghìn tỷ đô la vào năm 2016 trên toàn thế giới, chiếm khoảng 8,7% tổng chi tiêu bán lẻ.

Như bạn có thể thấy, vẫn còn rất nhiều chỗ cho các doanh nhân Internet mới bắt đầu hành động. Nhưng điều đầu tiên trước tiên.

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn cần có một trang web.

Đây sẽ là nơi bạn tiếp thị doanh nghiệp và sản phẩm của mình trên internet . Cách bạn giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình. Làm thế nào bạn thuyết phục họ trở thành khách hàng. Đó là cơ sở cho tất cả các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn, bất kể bạn sử dụng tiếp thị qua email , quảng cáo trả tiền, tiếp thị trên mạng xã hội hay bất cứ điều gì. Trang web này cũng có thể là một cửa hàng trực tuyến, nơi bạn có thể cung cấp các sản phẩm vật chất hoặc các sản phẩm thông tin để bán.

Một điều bạn có thể bỏ qua nếu nghĩ rằng bạn có thể đơn giản bán sản phẩm thông qua các trang web eBay hoặc ClickBank. Khi mọi người trong thị trường ngách của bạn tìm kiếm trên Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác cho các sản phẩm như những sản phẩm bạn bán, bạn cần có một trang web để đảm bảo rằng họ gặp doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm .

Xây dựng trang web của bạn miễn phí

Điều tuyệt vời là bạn có thể thiết lập một trang web thực hiện mọi thứ bạn cần mà không cần phải thuê một nhà thiết kế web, điều này có thể khá tốn kém. Trên thực tế, bạn có thể tự tạo trang web tùy chỉnh của riêng mình miễn phí . Và tôi sẽ cho bạn biết tất cả về những bước cần thực hiện để biến nó thành hiện thực.

Và đừng lo lắng, bạn không cần phải là một thiên tài công nghệ, lập trình viên để làm điều đó. Có rất nhiều chương trình, được gọi là phần mềm xây dựng trang web hoặc hệ thống quản lý nội dung, giúp bất kỳ ai, bất kể nền tảng hay kinh nghiệm của họ, đều có thể tạo, cập nhật và duy trì một trang web.

Trang web làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên hợp pháp và cung cấp cho bạn nền tảng để trở nên thành công.  Các chương trình miễn phí này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của trang web – bạn sẽ là duy nhất và doanh nghiệp của bạn sẽ nổi bật.

Ồ, và trang web cũng sẽ tuyệt vời trên thiết bị di động. Đây là điểm mấu chốt khi số lượng người lướt web trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã vượt qua máy tính để bàn vào năm 2014. Và khoảng 30% doanh số thương mại điện tử được thực hiện từ thiết bị di động hiện nay.

Bây giờ, hãy bắt đầu xây dựng trang web của bạn.

Chọn giải pháp xây dựng trang web

Bước đầu tiên của bạn là chọn chương trình xây dựng trang web miễn phí phù hợp với bạn. Bạn có một số lựa chọn chất lượng. Điều số một cần tìm là nó có hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn hay không. Nếu bạn dự định có một giỏ hàng trực tuyến, hãy sử dụng nó cho mục đích tiếp thị, và tất cả những điều đó – bạn phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung có thể xử lý.

May mắn thay, đó không phải là một vấn đề, vì ngay cả các giải pháp miễn phí cũng cung cấp hỗ trợ thương mại điện tử.

Một trong những công cụ thiết kế web miễn phí tốt nhất là WordPress. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, được tạo ra bởi một công ty phi lợi nhuận. Bạn có thể tải về miễn phí tại đây: www.WordPress.com .
Wordpress 5.7 Dashboard

WordPress là một công cụ rất linh hoạt có thể được điều chỉnh để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Nhưng đây là một số tài nguyên tương tự mà bạn có thể tận dụng để tạo trang web miễn phí của mình. Mỗi có một giao diện duy nhất để thiết lập tất cả các yếu tố của trang web của bạn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Các tùy chọn khác bao gồm:

  • Webs.com
  • Weebly.com
  • Websitebuilder.com

Các giải pháp này cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí, đây là thứ cho phép trang web của bạn “hoạt động” trực tuyến. Bạn phải đăng ký và thiết lập một tài khoản.

Chọn miền

Khi bạn đã xác định được hệ thống quản lý nội dung nào bạn sẽ sử dụng, đã đến lúc thiết lập địa chỉ web của bạn. Đây là cách mọi người sẽ tìm thấy bạn trực tuyến, vì vậy đây không phải là điều bạn không nên xem nhẹ.

Tên phải thu hút sự chú ý, dễ nhớ và liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nó cũng không nên quá dài. Bạn muốn đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng chia sẻ bằng cách truyền miệng ngoại tuyến và trực tuyến, thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Và nó phải dễ dàng để nhập trong một trình duyệt web.
ten mien 1 2

Khi bạn đã xác định được tên, hay tốt hơn là một nhóm tên, bạn hãy thử đăng ký nó. Hy vọng rằng nó không bị lấy mất! Đó là lý do tại sao bạn nên có các lựa chọn thay thế trong tâm trí.

Với những chương trình miễn phí này, bạn sẽ thường có tên của chúng trong địa chỉ web của mình, như trong ví dụ trên. Sau đó, bạn có thể đăng ký miền trả phí nếu bạn muốn thay đổi miền này trong tương lai và chỉ có “.com” hoặc hậu tố được đính kèm.

Thiết kế, tinh chỉnh và tạo trang web của bạn

May mắn thay, với bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào trong số này, bạn không phải giải quyết bố cục, màu sắc hoặc phông chữ mặc định. Có những mẫu bạn có thể sử dụng để thay đổi hoàn toàn giao diện của trang web và làm cho nó trở nên độc đáo, cũng như các cách để chỉnh sửa trang theo những cách tinh tế hơn. Đối với mỗi giải pháp xây dựng web ở trên, có hàng chục mẫu có sẵn.

Nhìn chung, hãy nhớ giữ mọi thứ đơn giản. Bạn muốn trang web của mình dễ điều hướng và sử dụng. Một cách tuyệt vời để kiểm tra điều này là nhờ bạn bè hoặc người thân ghé thăm trang web của bạn và cung cấp cho bạn phản hồi.

Có một số yếu tố cần thiết để tạo một trang web bắt mắt khách hàng tiềm năng của bạn và giữ họ ở lại trang. Bạn không muốn họ nhấp đi vì trang web của bạn không hấp dẫn về mặt hình ảnh. Hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp của bạn là phải . Video là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Những điều quan trọng nhất mà bạn muốn tiếp cận với khách hàng – thứ sẽ bán cho họ – phải ở “trong màn hình đầu tiên”, để họ không phải cuộn xuống để xem. Theo cách này, có thể là một ý tưởng tuyệt vời khi bao gồm dòng tiêu đề ở đầu trang web của bạn, một cái gì đó nhanh chóng cho khách hàng tiềm năng biết tất cả những gì bạn đang làm. Tên này thậm chí có thể nổi bật hơn tên doanh nghiệp của bạn.

Một số yếu tố cần thiết khác của một trang web hiệu quả:

  • Trang giới thiệu – kể câu chuyện và bối cảnh của bạn để khách hàng tiềm năng biết đến, thích và tin tưởng bạn.
  • Bằng chứng – bao gồm lời chứng thực, đánh giá tích cực, giải thưởng trong ngành… bất kỳ thứ gì hỗ trợ cho tuyên bố của bạn về sản phẩm của bạn.
  • Các nút lớn đáng chú ý cho các nút mua, đăng ký email và các lời kêu gọi hành động khác.
  • Thực hiện các đề nghị đặc biệt rất nổi bật và đáng chú ý.
  • Bao gồm một “menu” ở trên cùng cho phép người lướt web xem nhanh nội dung trên trang web của bạn.

Và để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm như Google chú ý đến trang web của bạn và đặt nó cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm, bạn cũng nên thường xuyên thêm nội dung, bao gồm cả nội dung bằng văn bản như các bài đăng trên blog và video. Bạn muốn được biết đến như một cơ quan đáng tin cậy trong thị trường ngách của bạn. Điều này cũng cho phép khách hàng tiềm năng biết bạn.

Tất nhiên, thiết kế phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang bán các sản phẩm thông tin, chẳng hạn như sách hướng dẫn du lịch đến Ý, bạn không muốn có ảnh của Grand Canyon.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về ý tưởng, bạn luôn có thể “mượn” các yếu tố thiết kế từ các trang web của đối thủ cạnh tranh của mình.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc xây dựng một trang web miễn phí

Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp vào thời điểm này. Nhưng bạn không cần phải như vậy. Chỉ cần tạo trang web của bạn từng bước một. Một khi bạn phát hành trực tiếp, bạn sẽ không có được thành công trong một sớm một chiều. Nhưng hãy làm theo các nguyên tắc ở trên và bạn sẽ bắt đầu nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn cho sự hiện diện trực tuyến của mình.

Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có sự hiện diện trên web hiệu quả – và liên tục thêm những cách mới để kiếm tiền trực tuyến với trang web của bạn

Nguồn: Dịch từ: https://www.thebalancesmb.com/build-a-website-for-free-4135391

Các bài viết khác:
1.15 Tính năng quan trọng cho trang web Thương mại Điện tử
2. Xu hướng SEO doanh nghiệp cần theo dõi trong năm 2022
3. 10 Mẹo Tiếp thị TikTok & Thực tiễn tốt nhất

Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing – Gửi mail hàng loạt

Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *