Best Blogging Platform jpg

Nền tảng viết blog miễn phí tốt nhất

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân internet đang tìm kiếm một cách để bắt đầu viết blog – nhưng không tốn nhiều tiền. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về năm nền tảng viết blog miễn phí tốt nhất.

Cảnh báo về Blog miễn phí: Có một hạn chế khi sử dụng nền tảng blog miễn phí. Bạn có quyền kiểm soát rất hạn chế đối với nội dung của mình và có thể khó tải xuống hoặc xuất nếu bạn quyết định chuyển sang nền tảng blog tự lưu trữ. Điều quan trọng là phải quyết định cái nào quan trọng hơn: giá cả hay tính linh hoạt.

Nói chung, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nơi để bày tỏ suy nghĩ của mình và không có ý định thương mại, thì một nền tảng blog miễn phí có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định kiếm tiền trực tuyến thì bạn phải sử dụng giải pháp viết blog trả phí.

Một cân nhắc lớn khác là bạn có đang bắt đầu viết blog để kiếm tiền trực tuyến hay không . Nếu bạn có kế hoạch tạo blog với mục đích thương mại, nhiều nền tảng blog miễn phí hạn chế điều đó hoặc không đủ linh hoạt để hỗ trợ tất cả các công cụ bạn cần để tiếp thị và bán hàng trực tuyến.
Không thiếu các nền tảng blog. Trong khi một số miễn phí, những người khác tính một khoản phí nhỏ hàng tháng. Và những người khác bắt đầu miễn phí và cung cấp các dịch vụ cao cấp với một khoản chi phí.

5 nền tảng viết blog miễn phí tốt nhất

1. WordPress

Nền tảng blog phổ biến nhất thế giới, WordPress cung cấp một nền tảng miễn phí và cao cấp. Tìm hiểu sự khác biệt giữa  WordPress.org và WordPress.com .

Mặc dù WordPress miễn phí trên cả hai trang web, nhưng bạn sẽ phải mua  dịch vụ lưu trữ web  nếu tải xuống từ WordPress.org. Đối với phiên bản miễn phí, hãy truy cập WordPress.com và mở tài khoản của bạn.

Giống như Blogger.com (xem bên dưới), WordPress.com cung cấp một bộ chủ đề miễn phí khổng lồ và khả năng tùy chỉnh trang web / blog của bạn.

Lợi ích đối với Nền tảng WordPress.com:

 • Khả năng sử dụng miền tùy chỉnh (mặc dù điều này phải trả phí hàng năm)
 • Tất cả bảo trì được thực hiện cho bạn: bảo mật, nâng cấp, bộ lọc thư rác và sao lưu
 • Một bộ lớn các chủ đề blog miễn phí
 • Một nền tảng mà nhiều người viết blog đã quen thuộc, vì vậy có rất nhiều hướng dẫn cho nó.

screen themes

Cách bắt đầu với WordPress.com

Truy cập WordPress.com và thiết lập tài khoản miễn phí của bạn. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về tên miền của mình. Nếu bạn chọn sử dụng phiên bản hoàn toàn miễn phí, URL trang web của bạn sẽ giống như sau: yourdomain.wordpress.com. Đây là một phần quan trọng của thương hiệu của bạn và bạn nên cân nhắc kỹ khi  chọn tên miền của mình .

Khi bạn đã thiết lập và chạy blog của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập vào nó.
Lưu ý: Một lợi thế lớn khác khi sở hữu phiên bản WordPress tự lưu trữ là bạn sở hữu nội dung, vì vậy bạn có thể thu thập các địa chỉ liên hệ dưới dạng địa chỉ email hoặc đặt quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo cao cấp trên trang web của mình khi bạn có thêm lưu lượng truy cập.

2. Blogger

Blogger là một nền tảng viết blog miễn phí của Google. Và nó cực kỳ phổ biến. Hàng triệu blog chạy trên nền tảng miễn phí này.

Lợi ích khi viết blog với Blogger.com:

 • Dễ dàng cài đặt
 • Rất nhiều mẫu và thiết kế miễn phí
 • Không cần biết hoặc sử dụng mã tùy chỉnh

BLOGGER

Cách bắt đầu với Blogger

Truy cập Blogger.com và thiết lập tài khoản miễn phí của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản Google (Gmail, YouTube, v.v.), tốt nhất là sử dụng tài khoản đó và liên kết chúng với nhau.

Khi bạn đã thiết lập tài khoản miễn phí của mình, bạn có thể bắt tay vào thiết kế blog của mình. Trong vòng vài giờ, bạn sẽ có thể đăng bài viết đầu tiên của mình.

Blogger phù hợp nhất cho các blog thông tin và cho những người muốn một nền tảng để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Các chức năng thương mại điện tử bị giới hạn trên nền tảng này và không phải là giải pháp thích hợp cho bất kỳ loại hoạt động kinh doanh nào.

3. Tumblr

Viết blog trên Tumblr có lẽ là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu viết blog. Các tùy chọn khá hạn chế cho phép bạn bắt đầu viết blog ngay lập tức. Vì cách mạng được thiết lập, nó thực sự là sự kết hợp giữa Twitter và WordPress. Được coi là một nền tảng blog vi mô, bạn có thể viết blog chỉ một câu hoặc một luận văn đầy đủ – tùy thuộc vào bạn. Nhiều blog Tumblr tập trung vào việc chia sẻ (viết lại) ảnh về một chủ đề cụ thể.

Lợi ích của việc viết blog trên Tumblr.com:

 • Sử dụng miền tùy chỉnh
 • Viết blog trực tiếp từ thiết bị di động, máy tính để bàn của bạn hoặc qua email
 • Tận hưởng lưu lượng truy cập được chia sẻ từ mạng của họ – mở nội dung của bạn đến với lượng khán giả khổng lồ của họ

tumblr 1

Cách bắt đầu với Tumblr.com

Truy cập Tumblr.com và thiết lập tài khoản miễn phí của bạn. Nhấp vào “Đăng ký” để bắt đầu blog của bạn. Tốt nhất là bạn nên dành thời gian tìm hiểu cách thức hoạt động của trang web. Nó là một phần nền tảng blog và một phần mạng truyền thông xã hội, và nó khác với bất kỳ nền tảng nào khác mà tôi đã thấy.

Nếu bạn quyết định sử dụng Tumblr cho blog của mình, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng một trang web riêng cho các trang kinh doanh chính, sản phẩm của bạn, v.v. Về cơ bản, bạn sẽ có trang web của riêng mình để xử lý công việc kinh doanh của sự hiện diện trên web của bạn. Sử dụng Tumblr blog như một nguồn lưu lượng truy cập vào trang web chính của bạn.

4. Wix.com

Wix thường được coi là một công cụ xây dựng trang web. Web có các chương trình cao cấp mà bạn có thể mua hàng tháng. Nó cũng có một nền tảng blog miễn phí được cung cấp bởi các quảng cáo Wix.

Với Wix, bạn có thể chọn từ nhiều mẫu blog khác nhau để thiết lập giao diện cho blog của mình.
abf56dbd 8282 4858 a786 fa9e15503e9d

Cách bắt đầu với Wix.com

Truy cập Wix.com/start/blog và nhấp vào “tạo blog của riêng bạn.” Sau đó, bạn tạo một tài khoản bằng email của mình hoặc đăng nhập Facebook hoặc Google. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang hỏi bạn một số câu hỏi về những gì bạn đang cố gắng hoàn thành.
Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau trong một giao diện dễ sử dụng. Cuối cùng, nền tảng Wix sẽ cố gắng yêu cầu bạn nâng cấp. Có một số lợi thế khi nâng cấp, bao gồm việc có thể kết nối tên miền của riêng bạn và xóa quảng cáo. Nhưng bạn không cần phải làm như vậy để đưa trang web của mình lên mạng.

5. Medium.com

Medium.com là một nền tảng blog tương đối mới đang phát triển nhanh chóng về mức độ phổ biến và độc giả.

Nền tảng Medium.com rất tối giản, tập trung vào chất lượng của nội dung và quan điểm được viết.
Medium min 1024x636 1

Cách bắt đầu với Medium.com

Chỉ cần truy cập Medium.com và nhấp vào nút Đăng nhập / Đăng ký. Bạn có thể tạo tài khoản bằng các tài khoản mạng xã hội hiện có của mình bao gồm Twitter, Facebook và Google.

Một tính năng thú vị khi đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Twitter hiện có của bạn là Phương tiện sẽ tự động nhập những người theo dõi của bạn vào mạng trên Phương tiện.

Tương tự như Tumblr, tôi không nhất thiết khuyên bạn nên sử dụng Phương tiện làm địa điểm kinh doanh trực tuyến chính của bạn, nhưng sẽ xem xét sử dụng nó như một nguồn lưu lượng truy cập; viết blog để tiếp cận đối tượng mới mà họ sẽ không biết về bạn – và thúc đẩy họ quay lại trang web của bạn.

Các tùy chọn nền tảng viết blog miễn phí khác

Mặc dù bài viết này tập trung vào các nền tảng blog phổ biến nhất / mới nhất, nhưng thực sự có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn tùy chọn để bạn lựa chọn. Ngày nay, có rất ít sự khác biệt giữa “trang web thông thường” và blog, vì vậy bạn có thể thấy rằng bạn không nhất thiết phải cần một giải pháp riêng biệt cho blog và trang web.

Một số tùy chọn khác mà bạn muốn xem bao gồm:

 • Wix.com
 • SquareSpace.com
 • Web.com

Đây chắc chắn là tất cả các tùy chọn thân thiện với thương mại hơn nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền trực tuyến .

Nguồn: Dịch từ: https://www.thebalancesmb.com/top-free-best-blogging-platforms-2531530

Các bài viết khác:
1. 15 Tính năng quan trọng cho trang web Thương mại Điện tử
2. Cách xây dựng trang web miễn phí
3. 10 Mẹo Tiếp thị TikTok & Thực tiễn tốt nhất

Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing – Gửi mail hàng loạt

Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *