Chiến lược phân trang thân thiện với SEO cho thương mại điện tử 12

Liên kết bên ngoài (Các phương pháp hay nhất về SEO)

Internet được xây dựng trên các liên kết. Nếu không có chúng, chúng ta sẽ có một mớ hỗn độn không có tổ chức gồm các trang bị ngắt kết nối rất khó tìm và điều hướng.

Khái niệm BackRub ban đầu về việc sắp xếp thứ bậc của các trang thông qua một hệ thống trích dẫn rất tuyệt vời. Nhưng thiếu sót. Kể từ đó, đó là một quá trình liên tục cố gắng hoàn thiện hệ thống đó để một số liên kết có giá trị được đếm còn những liên kết spam thì không.

Một liên kết (còn được gọi là một liên kết ngược ) là một siêu liên kết sẽ hướng người dùng từ một trang này đến một trang mục tiêu khác khi được nhấp vào. Được áp dụng cho một trang bằng cách thêm mã như sau:

 <a href="http://www.domain.com/">Your text (anchor text) goes here</a>

Một liên kết bên ngoài là bất kỳ siêu liên kết hoặc liên kết ngược nào, trỏ đến một trang mục tiêu trên một tên miền khác từ tên miền mà nó được xuất bản. Nó nằm ngoài miền máy chủ.
Trong thuật ngữ SEO, thuật ngữ ‘liên kết bên ngoài’ thường đề cập đến các liên kết được xây dựng trên các trang web khác và trỏ về miền của bạn. Các ‘liên kết bên ngoài’ hoặc liên kết ngược này được đo lường về khối lượng, chất lượng và mức độ liên quan khi xem xét cách chúng hỗ trợ xếp hạng trang của bạn.

Liên kết ngoài cũng là một liên kết bên ngoài vì nó hướng ra ngoài từ miền của bạn đến miền khác.

Liên kết nội bộ là siêu liên kết giữa các trang trên cùng một tên miền. Chúng giúp người dùng điều hướng trang web và tìm thông tin liên quan mà họ có thể muốn đọc.

Đối với SEO, liên kết nội bộ rất quan trọng vì chúng:

  • Giúp giá trị liên kết chảy quanh một trang web để giá trị của các liên kết không bị mất trên một trang.
  • Giúp trình thu thập thông tin tìm thấy một trang để khuyến khích thu thập thông tin và lập chỉ mục.
  • Giúp người dùng điều hướng qua trang web trong hành trình của người dùng.

Liên kết “giá trị” hoặc “công bằng” của liên kết nội bộ không được đo lường giống như liên kết bên ngoài. Google coi các liên kết bên ngoài có nhiều giá trị hơn khi áp dụng để xếp hạng.

Nếu không, một trang web có thể chỉ cần xây dựng hàng trăm liên kết nội bộ để cải thiện thứ hạng. Và, điều đó sẽ đi ngược lại quan niệm ban đầu rằng các liên kết là ‘phiếu bầu’ từ các bên thứ ba không thiên vị để hỗ trợ chất lượng trang của bạn.

Vào năm 2005, Google đã giới thiệu thẻ nofollow như một phản ứng trước spam bình luận .

Bạn có thể kiểm tra xem một liên kết có phải là nofollow hay không bằng cách tìm thẻ này trong mã nguồn:

 <a href="http://www.domain.com/" rel="nofollow">Anchor text</a>

Sau đó, vào năm 2019, Google đã cập nhật nofollow để bao gồm thẻ rel = UGC và rel = Tài trợ mới để làm nổi bật các đóng góp và ‘trả tiền’ cho các vị trí.

Thay đổi lớn nhất là việc cập nhật nofollow thành một gợi ý thay vì một chỉ thị sẽ hỗ trợ niềm tin rằng một số liên kết nofollow trên các trang quan trọng vẫn vượt qua một số giá trị liên kết.
Bất kể nofollow hay follow, các liên kết ngược vẫn có giá trị khi được đặt ở nơi chúng có thể cung cấp lưu lượng truy cập chất lượng có liên quan. Và điều này cần được xem xét khi xây dựng các liên kết bên ngoài.

Câu trả lời ngắn gọn là các liên kết bên ngoài LÀ tốt cho SEO và nó được chấp nhận rộng rãi rằng các liên kết bên ngoài là một trong những thước đo quan trọng nhất để xếp hạng vị trí cao.

Vào năm 2016, Andrey Lipattsev của Google cho biết cùng với nội dung, liên kết là một trong ba yếu tố xếp hạng hàng đầu. Chuyển đến 30:15 trong video bên dưới.

Liên kết bên ngoài: Các phương pháp hay nhất về SEO

  • Mức độ liên quan – khi xây dựng các liên kết bên ngoài, hãy xem xét mức độ liên quan của trang web mà liên kết đến. Hãy nghĩ xem liệu đó có phải là sự phù hợp tự nhiên (trên cơ sở ngữ nghĩa và thực thể) để trang đó liên kết đến trang của bạn hay không. Một trang web về mèo sẽ không tự nhiên liên kết đến một trang web về chăm sóc sức khỏe. Mặc dù vậy, một trang về sức khỏe của mèo có thể liên kết đến bác sĩ thú y hoặc một trang về các chất bổ sung sức khỏe cho mèo.
  • Quyền hạn của trang liên kết – vì các liên kết được coi là ‘phiếu bầu’ đến một trang web khác dựa trên khái niệm trích dẫn học thuật, trang web càng có nhiều thẩm quyền, thì liên kết càng có giá trị từ trang web đó. Mặc dù, Xếp hạng trang được thông qua ở cấp độ trang chứ không phải cấp độ trang web – vì vậy một trang trên trang web có thể có rất ít thẩm quyền so với trang chủ.
  • Các liên kết không tự nhiên (hoặc độc hại) – như một tồn tại từ những ngày của các trang trại liên kết, PBN và xây dựng liên kết spam với khối lượng lớn, nhiều trang web được xây dựng trước năm 2012 có các liên kết ngược có hại lịch sử. Đăng Penguin, điều này dẫn đến một loạt các hình phạt thủ công từ Google. Một trang web nên xem xét và kiểm tra hồ sơ liên kết của họ và gửi báo cáo từ chối cho bất kỳ liên kết bất thường nào có thể có hại.

i

  • Khối lượng miền gốc – mức độ liên quan, quyền hạn và chất lượng của các liên kết là những chỉ số quan trọng nhất đối với các liên kết bên ngoài, nhưng khối lượng cũng quan trọng. Nếu bạn có hai trang web đều có liên kết chất lượng phù hợp, thì trang web có số lượng lớn hơn có nhiều khả năng được xếp hạng cao. Khi xây dựng một hồ sơ backlink, hãy chú trọng đến chất lượng và mức độ liên quan hơn là số lượng.
  • Anchor text – Penguin sau năm 2012, sự ra đi của JC Penney đã bắt đầu thay đổi cách xây dựng liên kết và cách sử dụng thử nghiệm neo. Google tuyên bố rằng văn bản liên kết phải mang tính mô tả và cung cấp ý tưởng về nội dung của trang, nhưng bạn nên tránh sử dụng cùng một văn bản liên kết từ khóa trên tất cả các liên kết ngược. Văn bản cố định trên các liên kết bên ngoài phải là một loạt các biến thể từ khóa tự nhiên và ngôn ngữ tự nhiên trỏ đến trang mục tiêu của bạn.

Dịch từ bài viết: https://www.semrush.com/blog/external-links/?fbclid=IwAR3dyDeo_GenBkv10GsIho8r2agw_0tzQvu6nakrIcHCxV0ML_kJjNBK36Y
Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Email Marketing
4. Thiết kế Website theo yêu cầu
5. Thiết kế Landing Page theo yêu cầu
Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *