Những sai lầm cơ bản khiến chúng ta không trở thành một cao thủ SEO.

03 sai lầm khiến bạn không thành cao thủ SEO

01. Nghiên cứu sai cách: Không nghiên cứu bài bản hoặc nghiên cứu quá nhiều.

Mình tiếp xúc khá nhiều bạn thực sự lười biếng, chỉ nghiên cứu một vài kỹ thuật SEO và có chút thành công và thế là cứ áp những kỹ thuật đấy vào mọi dự án SEO. Tất nhiên, lúc này thành công hay thất bại đều mang tính may rủi. Họ không hiểu rằng tùy lĩnh vực mà nên sử dụng những kỹ thuật nào, làm SEO về Y Dược khác hoàn toàn với BĐS, làm SEO về thời trang khác hẳn với Công nghiệp.
Nhóm khác lại nghiên cứu quá nhiều, tạp nham. Chả có ai chia sẻ hoàn toàn miễn phí các bí quyết của họ. Thế nên học quá nhiều mà không biết chọn lọc thì chúc mừng, bạn đã học thành công Linh Tinh Quyền, sếp bạn sẽ thi triển La Làng Quyền và bạn tự nhiên biết Ù Té Quyền. Nhóm này cầy như trâu chó, thất bại đủ nhiều thì cũng khôn ra, nhưng giá phải trả rất đắt, tốn nhiều thời gian và nguồn lực.

Giải pháp: Hoặc tìm được thầy giỏi, hoặc đi học các khóa bài bản. Có thể không giúp bạn thành cao thủ ngay, nhưng ít nhất cũng giúp các bạn làm việc có bài bản, tránh được nhiều sai lầm và nhanh thành công hơn.

Soft Việt SEO
Phần mềm SEO Top Google – Kéo Traffic Website

2. Thiếu kiên trì.

SEO là một bộ môn gồm vô vàn các món nho nhỏ tạo thành, và vượt qua các đợt update của Google, qua mọi thuật toán đánh giá của Google là các chứng chỉ tay nghề của bạn.
Những bạn nào chỉ làm cho một website/cty trong 6-8 tháng thì dù có đẩy lên top cũng chưa khẳng định được tay nghề của bạn. Phải có cả các trải nghiệm tiêu cực và vượt qua được mới nói lên bạn là ai.
Nghề SEO thực sự cũng rất vất vả, và làm SEO chuyên nghiệp thì càng vất vả hơn.

Giải pháp: gắn bó với công việc SEO vài website, của vài lĩnh vực càng tốt, thời gian gắn bó nên trên 3 năm.

3. Thiếu một kế hoạch tổng thể.

SEO chỉ là một hoạt động marketing trong vô vàn các hoạt động của doanh nghiệp. Hãy đặt SEO vào trong kế hoạch marketing nói riêng và kế hoạch hoạt động chung của doanh nghiệp.
Chứ bạn vất vả đẩy top được cả trăm từ khóa hot, nhưng doanh số của công ty chỉ tăng 5-7% thì sếp lại nghĩ bạn “cũng thường thôi”.
Hãy nâng tầm của bạn bằng việc nâng cao hiệu quả, và hiệu quả nhất là hòa mình vào dòng chảy hoạt động chung của toàn hệ thống.

Bạn có muốn nhìn bất kì từ khóa nào cũng có thể nói “Top 10 thì còn suy nghĩ chứ top 3 thì quá đơn giản”. Hoặc cao thủ hơn có thể nói “Tăng 10% doanh số em còn suy nghĩ chứ tăng 30% doanh số thì quá đơn giản”?

Danh sách phần mềm của Soft Việt:

1. Phần mềm SEO TOP Google & Tool tăng Traffic, View
2. Phần mềm Auto SEO Shopee
3. Phần mềm Đấu giá Tiki
Và nhiều phần mềm khác tại đây: Phần mềm Soft Việt

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *